VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Thế hệ cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Nhận thức được tầm quan trọng do nền tảng công nghệ 4.0 mang lại, ngành Thuế đã chủ động triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trên mọi mặt vào công tác quản lý. Những dịch vụ công nghệ thông tin ngành Thuế đang triển khai hướng đến việc hỗ trợ tốt hơn, tiện lợi hơn cho người nộp thuế.

Định hướng trong xây dựng chương trình thanh tra, kiểm tra thuế năm 2021

Cải cách hành chính trong lĩnh vực thuế và một số đề xuất

Ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0 đến công tác kế toán thuế

Kê khai thuế GTGT, thuế TNCN theo quý thực hiện theo tiêu chí nào?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi mọi mặt của đời sống, có thể nhận thấy rõ ràng sự thay đổi của nền kinh tế thế giới trong thời đại công nghệ 4.0. Giờ đây, chỉ với máy tính có kết nối internet hay một chiếc điện thoại smartphone trên tay, người dân có thể mua sắm một món hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới, hoặc giải quyết một công việc ngay lập tức mà không cần đến trực tiếp.

Trong bối cảnh đó, tập thể Lãnh đạo ngành Thuế tập trung xây dựng và triển khai một ngành Thuế hiện đại, kịp thời nắm bắt xu hướng công nghệ để phát triển, hòa nhập với thế giới. Để làm được điều này, ngành Thuế cũng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trọng tâm là giải pháp về đào tạo cán bộ trẻ để có tiền đề lĩnh hội, phát huy những nền tảng công nghệ tiên tiến. Minh chứng cho điều đó, trong những năm gần đây, nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng của Ngành đã được trẻ hóa, phát huy sự năng động và nhạy bén. Các đoàn viên thanh niên Tổng cục Thuế được Lãnh đạo Tổng cục Thuế định hướng, tạo điều kiện học hỏi, tôi luyện, cập nhập kiến thức, tham gia vào những công việc quan trọng của Ngành. Chủ trương trẻ hóa đội ngũ cán bộ đã tạo cho ngành Thuế một không khí thi đua mạnh mẽ trong toàn ngành. Các cán bộ trẻ được cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức, được tạo điều kiện nắm bắt công việc nhanh chóng, giúp tăng hiệu quả trong công việc.

Thế hệ cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Ảnh 1

Hình ảnh đoàn viên trẻ Nguyễn Đăng Quang - chuyên viên Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế) giành giải nhất tại Vòng bán kết 2 cuộc thi Oplympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020 do Trung ương Đoàn phát động và tổ chức cho thấy sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục Thuế đối với thế hệ cán bộ trẻ. Với bài hùng biện về chủ đề “Cách tiếp cận thích nghi của thế hệ trẻ đối với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, từ thực tế công việc, đoàn viên thanh niên Nguyễn Đăng Quang đã giới thiệu đến cuộc thi những ứng dụng công nghệ tiên tiến ngành Thuế đang triển khai như: Cổng thông tin điện tử, Dịch vụ công trực tuyến, Kê khai và nộp trước bạ ô tô, xe máy trực tuyến... những dịch vụ này cho thấy một ngành Thuế đang thay đổi mạnh mẽ, hiện đại và hòa cùng xu thế công nghệ của thế giới. Bài hùng biện đã được Ban Tổ chức đánh giá cao về tính thực tiễn và lan tỏa được tinh thần của thế hệ trẻ đối với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thế hệ cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Ảnh 2

Có thể nói, trong sự vận động không ngừng của thế giới, nền tảng công nghệ làm thay đổi mọi mặt của đời sống, năng suất lao động được tăng cao, trí tuệ nhân tạo, máy móc hỗ trợ cho công việc, nhưng trọng tâm vẫn là nền tảng con người làm chủ máy móc. Chủ trương đào tạo con người để thích nghi với sự phát triển chung đã được Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Thuế là phù hợp với xu thế và đã phát huy hiệu quả rõ rệt.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM