Hội nghị đại biểu Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế nhiệm kỳ 2012 – 2013

Hội nghị đại biểu Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế nhiệm kỳ 2012 – 2013
Hướng tới Đại hội Công đoàn Bộ Tài chính lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2013-2018, thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Bộ Tài chính, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Lãnh đạo Tổng cục Thuế, ngày 05/10/2012, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị đại biểu nhiệm kỳ 2012-2013. Đến dự hội nghị có đ/c Dương Đức Minh - Vụ trưởng, Chủ tịch công đoàn Bộ Tài chính, Đ/c Lê Hồng Hải - Phó tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Thuế cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế quán triệt Nghị quyết Trung ương 5

Tổng cục Thuế quán triệt Nghị quyết Trung ương 5
Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ Bộ Tài chính về việc triển khai, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ Năm, Ban Chấp hành Trung ương (khoá XI). Ngày 1/10/2012, Đảng bộ cơ quan Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị Trung ương 5 (khóa XI) cho toàn thể cán bộ đảng viên, hội viên các đoàn thể quần chúng trong cơ quan. Đến dự và chủ trì hội nghị có Đ/c Ngô Bá Toại, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin-Truyền thông Ban Tuyên giáo Trung ương; Đ/c Bùi Văn Nam, Bí thư Đảng uỷ, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và toàn thể cán bộ đảng viên, hội viên các đoàn thể quần chúng trong cơ quan Tổng cục Thuế.

Tích cực trong công tác thu – chi NSNN

Tích cực trong công tác thu – chi NSNN
Theo báo cáo của một số Kho bạc Nhà nước (KBNN) ở địa phương cho biết, trong tháng 8/2012 KBNN tại các địa phương luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong ngành Tài chính như Thuế, Hải quan và Ngân hàng thương mại trên địa bàn để tập trung vào các khoản thu vào ngân sách Nhà nước một cách nhanh chóng, đầy đủ, hạch toán phân chia chính xác số thu cho các cấp ngân sách.

Góp phần tô đẹp thêm truyền thống của Ngành

Góp phần tô đẹp thêm truyền thống của Ngành
Làm tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chính Minh", xuất phát từ tấm lòng và sự sẻ chia của những cán bộ công chức ngành Thuế tỉnh, những năm qua Cục Thuế Bắc Ninh luôn là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo trên địa bàn, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Đây chính là động lực thôi thúc cán bộ công chức toàn Ngành nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NSNN hàng năm được tỉnh giao.

Thế mạnh của một Chi cục Hải quan bưu điện

 Thế mạnh của một Chi cục Hải quan bưu điện
Có thể nói Đảng ủy Chi cục Hải quan Bưu điện là một tập thể mạnh cả về công tác chuyên môn lẫn phong trào đoàn thể. Để đạt được kết quả ấy là sự do được sự quan tâm của Đảng ủy lãnh đạo Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh và sự phấn đấu không ngừng của tập thể Đảng uỷ cơ sở Chi cục Hải quan Bưu Điện cùng các Chi bộ trực thuộc đơn vị, trong đó nổi bật nhất là Chi bộ Đội thủ tục hàng hóa XNK 3. Kết quả trong năm 2011 Đảng uỷ cơ sở Chi cục Hải quan Bưu Điện đã được công nhận là tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, Chi bộ Đội TTHHXNK 3 được bình chọn là Chi bộ điển hình tiên tiến.

“Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”

“Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”

 TCTC đăng tải lại bài tham luận của Nguyễn Hữu Vinh, bí thư đoàn TNCS thuộc Sở Tài chính Bình Dương trong Hội nghị sinh hoạt chuyên đề toàn Đảng bộ, với nội dung: “Cán bộ, đảng viên và quần chúng thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, sửa đổi lối làm việc; nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; xây dựng chi, đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”. Những bài tham luận như thế này luôn có giá trị giáo dục các tầng lớp thanh niên.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hải Hưng - Điểm sáng trong "Học tập và làm theo lời Bác"

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hải Hưng  - Điểm sáng trong "Học tập và làm theo lời Bác"

Cục DTNN khu vực Hải Hưng là cơ quan hành chính Nhà nước, trực thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước, có chức năng quản lý nhà nước về dự trữ nhà nước trên địa bàn và được giao trực tiếp quản lý một số hàng hóa dự trữ theo quy định của Chính phủ. Là một đơn vị được tuyên dương trong phong trào "Học tập và làm theo lời Bác", phấn đầu đạt được nhiều thành tích thiết thực.