Đảng uỷ Cục Thuế TP Cần Thơ với phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

(Taichinh) - Triển khai Chỉ thị 06-CT/TW ngày 07/11/2007 của Bộ Chính trị về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng uỷ Cục Thuế thành phố Cần Thơ luôn quan tâm lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể thực hiện cuộc vận động trên, xem đây là một trong những phong trào thi đua gương người tốt việc tốt trong cơ quan.
Đảng uỷ Cục Thuế TP Cần Thơ với phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Thời gian qua, Cục Thuế triển khai Kế hoạch số 01/KH-TCT ngày 30/5/2007của Tổng cục Thuế về tổ chức thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong cơ quan Thuế , thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Ban chỉ đạo thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong ngành Thuế TP Cần Thơ.

Từ năm 2007 đến nay, việc triển khai “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được thực hiện nhiều chủ đề với nhiều hình thức như CBCC tham dự hội thi kể chuyện về Bác; tổ chức học tập, viết bài thu hoạch, đăng ký làm theo tấm gương đạo đức của Bác, qua đó CBCC tự liên hệ đánh giá ưu, khuyết điểm của bản thân, đăng ký nội dung học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Bác và tham gia đề xuất ý kiến thiết thực đóng góp xây dựng cơ quan, đơn vị. Để góp phần thực hiện thắng lợi việc triển khai cuộc vận động trên, Đảng uỷ quán triệt mục đích, yêu cầu cho từng cấp uỷ các chi bộ, các đoàn thể thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đảng viên và quần chúng thực hiện tốt nội dung đã đăng ký học tập và liên hệ thực tiễn trong học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài tài liệu do Ban Tuyên giáo, Đảng uỷ Khối cơ quan cung cấp, Đảng uỷ Cục Thuế cũng sưu tầm một số tư liệu khác có liên quan đến chủ đề học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giúp cho đảng viên, cán bộ, công chức tham khảo thêm để cho cuộc học tập thêm phong phú.

     Qua học tập nhận thức của CBCC được nâng lên, mọi người đều nhận thấy việc cần thiết “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và có ý thức tiết kiệm trong cuộc sống gia đình và cho cơ quan như sử dụng giấy phế phẩm của cơ quan làm giấy nháp, tự động tắt đèn hành lang lúc trời sáng, tắt các thiết bị điện khi hết giờ làm việc, bảo quản tốt tài sản được giao, tận dụng triệt để hệ thống mạng nội bộ để trao đổi thông tin, tài liệu giảm bớt giấy, mực… Song song đó, cơ quan còn triển khai các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, có quy chế, nội quy làm việc, quan tâm tổ chức học tập chính trị cho cán bộ công chức, thường xuyên nhắc nhỡ nên chưa có trường hợp nào bị kỷ luật do tham ô, lãng phí. Từ đó, CBCC nhận thấy được những mặt hạn chế của bản thân như: đôi lúc còn lãng phí thời gian, chưa mạnh dạn đấu tranh, góp ý nhắc nhỡ đồng nghiệp, còn thiếu kinh nghiệm nên chưa đưa ra được nhiều đề xuất, ý kiến đóng góp cho cơ quan trong công việc.

 Qua các đợt học tập từ năm 2007 đến nay, đã có 09 CBCC được tặng huy hiệu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; 01 CBCC được Liên đoàn Lao động tặng bằng khen về gương điển hình tiên tiến “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; các tổ chức đoàn thể được khen thưởng về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ năm 2007-2008. Có thể nói việc tổ chức học tập tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thời gian qua đã từng bước nâng cao đạo đức cách mạng tạo ra sự chuyển biến tích cực trong việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với ý thức trách nhiệm cao trước cơ quan, đơn vị, gia đình và xã hội để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2012, Đảng uỷ Cục Thuế tiếp tục vận động CBCC thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc, tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”. Từ những kết quả đã đạt được, rút ra một số kinh nghiệm bước đầu về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, qua đó Đảng uỷ sẽ phát động toàn thể CBCC đăng ký nội dung học tập cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ của mỗi CBCC đang được phân công.

“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ thực hiện thường xuyên của mỗi CBCC ngành Thuế Cần Thơ, là mục tiêu của ngành Thuế Cần Thơ để xây dựng những người cán bộ, công chức thuế vừa hồng, vừa chuyên, hoàn thành nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Thành phố Cần Thơ ngày càng giàu đẹp.

Thảo Trang (Cantho.gdt.gov)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục