VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tạm ứng kinh phí điều trị bảo hiểm y tế với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona

Dịch Corona hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân.

Tạm ứng kinh phí điều trị bảo hiểm y tế với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ra thông báo đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) để đảm bảo hoạt động KCB bảo hiểm y tế (BHYT) với trường hợp được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Sẽ có thêm 300.000 người tham gia BHXH tự nguyện

Chế độ hưởng trợ cấp tuất có thay đổi trong năm 2020

Nghị định 100 không chỉ là chuyện rượu bia mà còn cả bảo hiểm

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Kịp thời, đúng chính sách

Nội dung yêu cầu trên được BHXH Việt Nam công bố tại Công văn số 280/BHXH-CSYT ngày 31/1/2020 gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân (BHXH các tỉnh) về việc phối hợp thực hiện thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Theo nội dung công văn, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh thực hiện một số nội dung, cụ thể: Chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở KCB trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời KCB hoặc chuyển tuyến KCB BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus Corona. BHXH các tỉnh thực hiện việc giám định và thanh toán chi phí KCB BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

Đồng thời, yêu cầu BHXH các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở KCB để đảm bảo hoạt động KCB BHYT trên cơ sở nguồn kinh phí KCB BHYT của quý I/2020 đã được BHXH Việt Nam cấp đầy đủ, đặc biệt là BHXH các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus Corona như: TP. Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Khánh Hòa…

BHXH Việt Nam đặc biệt lưu ý, các BHXH các tỉnh kịp thời báo cáo BHXH Việt Nam những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để có hướng chỉ đạo, giải quyết.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM