97 kg ngà voi “tìm chủ”

(Taichinh) - Hai kiện hàng chứa 105 khúc ngà voi, trọng lượng 97 kg đang tồn đọng tại Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài nhưng chưa có người đến nhận.
Một vụ vận chuyển trái phép ngà voi qua sân bay quốc tế Nội Bài do lực lượng Hải quan phát hiện tháng 4-2016. Nguồn: PV.Một vụ vận chuyển trái phép ngà voi qua sân bay quốc tế Nội Bài do lực lượng Hải quan phát hiện tháng 4-2016. Nguồn: PV.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, lô hàng 97kg ngà voi trên có số vận đơn 235.11281970 ngày 1-4-2016, được vận chuyển từ Congo về Việt Nam.

Thông tin trên vận đơn ghi tên người nhận là Hoàng Kim Ngọc, địa chỉ: Xã Yên Ninh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, người nhận hàng ghi trên vận đơn đã từ chối và khẳng định không liên quan đến lô hàng nói trên.

Ngoài 97kg ngà voi chưa có người nhận, nhiều lô hàng vận chuyển theo đường hàng không cũng chưa có chủ, đang tồn đọng tại sân bay quốc tế Nội Bài gồm có: 4 kiện hàng, trọng lượng 1564kg, được vận chuyển từ Mebbourn (Anh) về Việt Nam trên vận đơn ngày 15-12-2015; 12 kiện hàng lý từ Matxcova (Nga) đến Hà Nội ngày 20-4-2016. Qua kiểm tra, cơ quan Hải quan phát hiện, bên trong các kiện hàng trên là sữa các loại.

Theo một cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay, các lô hàng trên được vận chuyển đến Việt Nam đều có tên người nhận, tuy nhiên những người này đều từ chối và khẳng định không liên quan đến những lô hàng nêu trên. 

Trong trường hợp quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng thông báo, nếu không có tổ chức, cá nhận đến nhận, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài sẽ giải quyết theo quy định pháp luật; với các lô hàng sữa sẽ xử lý tịch thu; với lô hàng 97kg ngà voi sẽ bàn giao cho Cục Dự trữ quốc gia.


Theo baohaiquan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục