Đà Nẵng: Hải quan tham vấn doanh nghiệp cảng biển

(Taichinh) - Ngày 7/9, Hải quan Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm tham vấn Điều 41 Luật Hải quan 2014 và Điều 34 Nghị định 08/2015/NĐ-CP về việc kết nối thông tin hàng hóa của doanh nghiệp (DN) kinh doanh cảng biển với cơ quan hải quan.
Ông Đào Thế Nhựt chủ trì tọa đàm tham vấn với đại diện doanh nghiệp kinh doanh cảng biển. Nguồn: PV.Ông Đào Thế Nhựt chủ trì tọa đàm tham vấn với đại diện doanh nghiệp kinh doanh cảng biển. Nguồn: PV.

Tại Hội nghị, Phó cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng Đào Thế Nhựt đã trao đổi với đại diện các DN kinh doanh cảng biển về lợi ích của việc thực hiện kết nối thông tin hàng hóa của DN với hệ thống thông quan điện tử của cơ quan hải quan để quản lý hàng hóa trong quá trình lưu giữ, đưa ra khỏi khu vực cảng, kho bãi thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan hải quan.

"Việc triển khai quy định Điều 41 Luật Hải quan 2014 và Điều 34 Nghị định 08/2015/NĐ-CP có thể thu hút được DN gia tăng hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa qua cảng Đà Nẵng, khi có sự kết nối thông tin với cơ quan hải quan và được cơ quan hải quan hỗ trợ thông quan nhanh hàng hóa…”, ông Đào Thế Nhựt nói.

Để triển khai việc kết nối thông tin với DN kinh doanh cảng biển, Hải quan Đà Nẵng đã ký kết quy chế phối hợp với Xí nghiệp cảng Tiên Sa, Công ty cảng Đà Nẵng và tiến hành công tác phối hợp soi chiếu hàng hóa trước thông quan, trao đổi và cung cấp trước số coitainer của DN hoạt động XNK cho cơ quan hải quan. Qua đó bước đầu đã giúp giảm thời gian, chi phí làm thủ tục thông quan hàng hóa cho DN XNK.

Trong thời gian tới, Hải quan Đà Nẵng tiếp tục cùng với DN kinh doanh cảng biển hoàn thiện quy trình phối hợp, tiến tới triển khai chính thức việc kết nối thông tin hàng hóa của DN XNK…/.


Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục