Hải quan An Giang triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu Tết 2018

(Taichinh) - Cục Hải quan An Giang đã tổ chức họp bàn triển khai công tác chống buôn lậu tháng cuối năm 2017 và dịp cao điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Ban lãnh đạo Cục Hải quan An Giang triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu Tết 2018. Nguồn: PV.Ban lãnh đạo Cục Hải quan An Giang triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu Tết 2018. Nguồn: PV.

Cục trưởng Cục Hải quan An Giang Trần Quốc Hoàn cho biết, Cục đã chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc, hải quan cửa khẩu trọng điểm như Vĩnh Xương và Khánh Bình căn cứ vào tình hình thực tế địa bàn và phương thức, thủ đoạn của đối tượng để đề ra phương án đấu tranh, bắt giữ.

Đồng thời, đơn vị cũng giao trách nhiệm cụ thể cho cán bộ công chức trực tiếp làm công tác thu thập thông tin, sưu tra đối tượng buôn lậu trên địa bàn, mặt hàng trọng điểm là thuốc lá, đường cát; vàng, ngoại tệ, kim loại quý…

Các chi cục hải quan cửa khẩu tăng cường việc tuyên truyền, giải thích với chính quyền địa phương và cư dân biên giới về chính sách hàng hóa xuất nhập khẩu để người dân hiểu và chấp hành đúng; niêm yết các quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa của cư dân biên giới tại trụ sở đơn vị.

Cục trưởng Hải quan An Giang Trần Quốc Hoàn cũng chỉ đạo các đơn vị tuyệt đối không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu trong địa bàn hoạt động hải quan; đồng thời quan tâm nghiên cứu các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính và khởi tố hình sự trong lĩnh vực hải quan để đảm bảo hồ sơ vi phạm từ khi bắt giữ đến khi ban hành quyết định xử lý chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật./.


Theo thoibaotaichinhvietnam.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục