Hải quan Bắc Ninh thu ngân sách tăng 12% so với cùng kỳ

(Taichinh) - Tính đến hết quý I/2017, Hải quan Bắc Ninh đã thu ngân sách đạt hơn 1.972 tỷ đồng, đạt 27% dự toán, tăng 12% so với cùng kỳ…
Cán bộ Hải quan Bắc Ninh tiếp nhận và giải quyết thủ tục nhập khẩu cho doanh nghiệp. Cán bộ Hải quan Bắc Ninh tiếp nhận và giải quyết thủ tục nhập khẩu cho doanh nghiệp.

Trong khi tỉ lệ thu bình quân của ngành Hải quan trong quý I là gần 24%, thì tỷ lệ thu ngân sách của Hải quan Bắc Ninh như trên được đánh giá là khá tích cực.

Theo Cục Hải quan Bắc Ninh, kết quả này một mặt do đơn vị thực hiện tích cực các giải pháp tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, một mặt do kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 25,2 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ, chủ yếu là hàng hóa nhập khẩu tạo tài sản cố định của các dự án đầu tư, nguyên liệu gia công sản xuất xuất khẩu hàng điện tử, điện thoại di động, may mặc…

Cũng trong quý I đầu năm 2017, đơn vị cũng quan tâm đến công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại qua khai báo mã giá hàng hóa.

Cụ thể, đơn vị đã phát hiện, xử lý 150 trường hợp vi phạm pháp luật về hải quan (chủ yếu là khai sai mã số thuế, nộp hồ sơ hải quan không đúng thời hạn), thu nộp ngân sách hơn 2,8 tỷ đồng.../.


theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục