Hải quan giám sát chặt mặt hàng thép

(Taichinh) -  Trả lời báo chí về giám sát của cơ quan Hải quan đối với tình trạng thép Trung Quốc đội lốt thép Việt Nam XK, Cục trưởng Cục Thuế XNK, Tổng cục Hải quan Lưu Mạnh Tưởng cho biết, cơ quan Hải quan kiểm soát rất chặt chẽ việc lợi dụng xuất xứ hàng hóa để XK, đặc biệt là mặt hàng thép.
Cán bộ công chức Hải quan Lạng Sơn kiểm tra thép nhập khẩu. Nguồn: PV.Cán bộ công chức Hải quan Lạng Sơn kiểm tra thép nhập khẩu. Nguồn: PV.

Ông Tưởng cho biết, đối với mặt hàng thép XK (nghi là thép Trung Quốc “mượn” xuất xứ hàng Việt Nam), cơ quan Hải quan đang phối hợp với Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiến hành làm rõ.

Tổng cục Hải quan cũng đã có văn bản chỉ đạo Hải quan cửa khẩu tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ để chống gian lận đối với mặt hàng này.

Thực tế, việc quản lý C/O không phải là chức năng của cơ quan Hải quan, tuy nhiên, Tổng cục Hải quan đã phối hợp rất chặt chẽ với Bộ Công Thương và VCCI trong việc giám sát, kiểm tra quy trình cấp C/O cũng như nguồn gốc các mặt hàng thép XK để tránh tình trạng gian lận về xuất xứ với mặt hàng thép nói riêng và hàng hóa XK nói chung.

Theo baohaiquan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục