VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hải quan Quảng Ninh tăng cường quản lý phế liệu nhập khẩu

Công chức Hải quan Quảng Ninh kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu. Nguồn: PV.

Hải quan Quảng Ninh tăng cường quản lý phế liệu nhập khẩu

Hải quan Quảng Ninh vừa chỉ đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc tiếp tục triển khai hiệu quả công tác quản lý phế liệu nhập khẩu.

Hơn 2,5 triệu container được quản lý qua Hệ thống quản lý hải quan tự động

Hải quan đã triệt phá 2 vụ vận chuyển cocain lớn nhất Việt Nam

Hải quan thu hồi gần 1.000 tỷ đồng nợ thuế trong 7 tháng

Sửa Nghị định 68/2016/NĐ-CP theo hướng cải cách, đơn giản thủ tục

Theo đó, Hải quan Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị tổ chức quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các công văn chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Quảng Ninh về quản lý, giám sát hải quan đối với mặt hàng phế liệu nhập khẩu. 

Tổ chức nghiên cứu, tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung Quyết định số 73/2014/QĐ-TTg ngày 19/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất. Đồng thời, bám sát chỉ đạo của Tổng cục Hải quan để thu thập, phân tích thông tin trong hoạt động nhập khẩu phế liệu; kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng phế liệu nhập khẩu, kịp thời phát hiện các sai phạm để ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định.

Với các chi cục hải quan trực thuộc, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các chi cục không gây phiền hà, sách nhiễu, khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan.

Được biết, để hỗ trợ các Cục Hải quan địa phương kịp thời phát hiện các lô phế liệu không đạt yêu cầu nhập khẩu, Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) vừa đưa vào vận hành chức năng mới trên hệ thống công nghệ thông tin để theo dõi, phân tích về mặt hàng từ trước khi tàu nhập cảnh.  Chức năng mới được thiết lập nhằm đưa ra các thông tin cảnh báo liên quan đến các lô hàng phế liệu nhập khẩu.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM