VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Hải quan Quảng Ninh thí điểm 46 dịch vụ công trực tuyến

Cán bộ Hải quan Quảng Ninh hỗ trợ DN hoàn thiện thủ tục thông quan hàng hóa. Nguồn: PV.

Hải quan Quảng Ninh thí điểm 46 dịch vụ công trực tuyến

Kể từ 1/1/2017, Hải quan Quảng Ninh sẽ chính thức triển khai thí điểm 46 thủ tục hành chính mức độ 3 trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Trong đó, có 11 thủ tục thực hiện tại cấp cục và 24 thủ tục tại cấp chi cục.

Ban hành Quy chế kiểm tra, kiểm soát nội bộ về thủ tục hải quan

Gỡ vướng quy định miễn thuế đối với hàng sản xuất xuất khẩu

Kiến nghị gỡ vướng về yêu cầu nộp C/O cho ô tô nhập khẩu

Khánh Hòa ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Để thực hiện hiệu quả hoạt động dịch vụ công trực tuyến đến doanh nghiệp (DN), trong tháng 11 và 12/2016, đơn vị phối hợp với các đơn vị cục, vụ trực thuộc Tổng cục Hải quan tổ chức các cuộc hội nghị tập huấn cho DN có hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa qua địa bàn và cán bộ công chức hải quan.

Hiện nay, đơn vị đã thực hiện cung cấp dịch vụ hành chính công đối với 9 thủ tục liên quan đến lĩnh vực thuế và 2 thủ tục liên quan đến lĩnh vực giám sát quản lý hải quan.

Theo đại diện văn phòng Hải quan Quảng Ninh, đến nay đơn vị đã sẵn sàng nhân lực vật lực, phương tiện kỹ thuật, đảm bảo đường truyền để chính thức triển khai 46 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 đến DN. Qua đó, sẽ giảm thiểu được thời gian, chi phí giấy tờ, hồ sơ trong quá trình làm thủ tục của DN, đặc biệt là các thủ tục có độ phức tạp như quyết toán xuất khẩu; xét miễn thuế đối với hàng nhập khẩu phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo; xóa nợ tiền thuế, tiền phạt (theo Thông tư 77/2008/TT-BTC và Thông tư 24/2012/TT-BTC)…

Được biết, địa bàn Quảng Ninh có hoạt động XNK sôi động; nhu cầu thông thương của DN lớn. Tính đến 30/11/2016, có 972 DN làm thủ tục XNK qua địa bàn; kim ngạch XNK qua cửa khẩu Quảng Ninh đạt hơn 13,5 tỷ USD, tăng 57,62% so với cùng kỳ năm 2015./.


Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Có thể bạn quan tâm