Hơn 1.200 hồ sơ thuế xuất nhập khẩu được giải quyết một cửa

(Taichinh) - Sau 6 tháng hoạt động (tính từ 1/4 đến 14/10), bộ phận một cửa hành chính tại trụ sở Tổng cục Hải quan đã tiếp nhận, xử lý hơn 1.200 hồ sơ thuế xuất nhập khẩu (XNK) của doanh nghiệp (DN).
Cán bộ hải quan bộ phận cơ chế một cửa hành chính tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp. Nguồn: PV.Cán bộ hải quan bộ phận cơ chế một cửa hành chính tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp. Nguồn: PV.

Đại diện bộ phận cơ chế một cửa hành chính cho biết, trong số 1.800 hồ sơ tiếp nhận, Tổng cục Hải quan đã giải quyết hơn 1.200 hồ sơ cho DN (hồi đáp kết quả cho DN tối đa không quá 5 ngày làm việc).

Trường hợp DN phải bổ sung thông tin, cơ quan hải quan đã xem xét, hồi đáp kết quả tối đa không quá 5 ngày làm việc kể từ khi tổ chức, cá nhân cung cấp đầy đủ hồ sơ, thông tin cho cơ quan hải quan…

Hồ sơ được DN gửi đến chủ yếu liên quan đến lĩnh vực quản lý của Cục Thuế XNK (hơn 1.300 hồ sơ) và lĩnh vực quản lý của Cục Giám sát quản lý về hải quan (300 hồ sơ)…, đề nghị xác nhận không nợ thuế, thủ tục xác định trước mã số hàng hóa, thủ tục công nhận đại lý thủ tục hải quan, đề nghị ưu đãi thuế cho hàng hóa XNK phục vụ an ninh quốc phòng…

Cũng theo đại điện bộ phận một cửa hành chính, qua 6 tháng hoạt động, việc tiếp nhập và hồi đáp hồ sơ của DN được các cục, vụ chức năng của Tổng cục Hải quan giải quyết nhanh chóng, đúng và trước hạn. Hồ sơ thuộc lĩnh vực thuế XNK phần lớn được xử lý trước thời hạn quy định, tạo thuận lợi cho các tổ chức, DN và cá nhân trong quá trình tham gia hoạt động XNK liên quan đến thủ tục hải quan.../.


Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục