VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Kiểm soát chặt mặt hàng cồn y tế nhập khẩu

Công chức Hải quan TP. Hồ Chí Minh kiểm tra hóa chất nhập khẩu. Nguồn: PV.

Kiểm soát chặt mặt hàng cồn y tế nhập khẩu

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa yêu cầu Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm soát tại cửa khẩu và các khu vực thuộc địa bàn quản lý, tổ chức đấu tranh phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các vi phạm liên quan đến mặt hàng cồn y tế trong quá trình nhập khẩu hàng hóa.

Hải quan TP. Hồ Chí Minh: Tăng thu gần 90 tỷ đồng từ công tác kiểm tra sau thông quan

Ngành Hải quan: Từng bước triển khai lộ trình đổi mới quản lý nguồn nhân lực

Quản lý, giám sát hải quan tự động: Hãng tàu cần khai đầy đủ, chính xác

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong công tác giá tính thuế

Trong thị trường nội địa, Công an TP. Hồ Chí Minh được giao chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an các quận-huyện tập trung kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh cồn y tế với quy mô lớn, chú trọng đến các vi phạm về sản xuất, kinh doanh cồn y tế giả, cồn y tế không đảm bảo chất lượng, không có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành trên thị trường.

Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh cồn y tế trên thị trường; chú trọng kiểm tra chất lượng hàng hóa, hàng nhập lậu, hàng giả, nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. 

Sở Y tế tập trung điều tra, rà soát, kiểm soát chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng cồn y tế trên địa bàn để có biện pháp quản lý nhằm kiểm soát tốt nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu cồn y tế; nhất là đối với việc sản xuất, kinh doanh cồn y tế giả, cồn y tế không đảm bảo chất lượng, không có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành trên thị trường, vi phạm các quy định về ghi nhãn hàng hóa gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM