Bà Rịa - Vũng Tàu: Hơn 94% DN đăng ký nộp thuế điện tử

(Taichinh) - Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến hết 30/9/2016 đã có 7.744 doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, đạt tỷ lệ 94,7% số doanh nghiệp đang hoạt động.
Cán bộ thuế hướng dẫn người người nộp thuế quyết toán thuế. Ảnh: NP.Cán bộ thuế hướng dẫn người người nộp thuế quyết toán thuế. Ảnh: NP.

Bà Hoàng Ngọc Phi - Phó trưởng Phòng Tuyên truyền- Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, có được kết quả trên là nhờ cục thuế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp tốt với các ngân hàng thương mại để thuyết phục doanh nghiệp (DN) sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử.

Bên cạnh việc phối hợp với các ngân hàng thương mại, cục thuế cũng đã hướng dẫn dịch vụ nộp thuế điện tử cho các đơn vị hành chính sự nghiệp sử dụng chữ ký số chuyên dùng do Ban Cơ yếu chính phủ cấp.

“Cục thuế đã tăng cường việc kiểm tra, giám sát và chỉ đạo các bộ phận sau khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng, phải báo cáo tham mưu đề xuất cho lãnh đạo xử lý kịp thời, trả lời cho người nộp thuế, DN trong thời gian sớm nhất, đảm bảo trong thời hạn quy định tại các quy trình quản lý”- bà Phi cho hay.

Để người nộp thuế triển khai ứng dụng nộp thuế điện tử một cách thuận lợi, cục thuế đã cử cán bộ hỗ trợ người nộp thuế khi sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai, khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử. Tiếp tục phối hợp Tổng cục Thuế xử lý các vướng mắc liên quan ứng dụng quản lý thuế tập trung (TMS).

Bên cạnh việc mở rộng các đối tượng đăng ký nộp thuế điện tử, cục thuế cũng duy trì việc tiếp nhận, giải đáp, hướng dẫn kịp thời, đầy đủ các vướng mắc về chính sách thuế, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính và việc giám sát thủ tục hành chính các đơn vị trực thuộc.

Cục thuế cũng đã lập kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn thông tư hướng dẫn thi hành Luật số 106/2016/QH13 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật thuế giá trị gia tăng, Luật Quản lý thuế có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện khai thuế, nộp thuế điện tử đạt cấp độ 4; đẩy mạnh chương trình hỗ trợ phát triển hệ thống đại lý thuế và tổ chức cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong nộp thuế (T-VAN).

Tiếp tục rà soát, cập nhật, thống kê, niêm yết công khai kịp thời, đầy đủ bộ thủ tục hành chính thuế hiện hành, các thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trên trang tin điện tử của cục thuế.


Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục