VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Bắc Ninh: 1.000 doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử năm 2017

Cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh kiểm tra hồ sơ khai thuế của DN. Ảnh: Văn Tuấn.

Bắc Ninh: 1.000 doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử năm 2017

Ông Nguyễn Văn Hải - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh cho biết, từ nay đến cuối năm 2017 sẽ có khoảng 1.000 doanh nghiệp (DN) áp dụng hóa đơn điện tử. Thời gian tới, cục thuế sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để DN hiểu và đăng ký áp dụng.

Ngành Tài chính hoàn thành tốt nhiệm vụ tài chính - ngân sách 9 tháng đầu năm

9 tháng, Tổng cục Thuế thu ngân sách đạt 71% dự toán

Thanh toán không dùng tiền mặt: Khó nhất là thay đổi thói quen

Tiên phong áp dụng phương thức quản lý thuế hiện đại

Thành phố Hồ Chí Minh chạy nước rút thu ngân sách 3 tháng cuối năm

Thắt chặt quan hệ trong lĩnh vực tài chính giữa Việt Nam và Hungary

Khuyến khích cơ sở y tế sử dụng hóa đơn điện tử

Lợi ích "kép" trong hoàn thuế điện tử

“Hiện tại đã có hơn 99% DN khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử (cả 3 chỉ tiêu) đạt trên 95%. Đây là những điều kiện rất thuận lợi để DN có thể áp dụng hóa đơn điện tử” - ông Hải nói.

Cũng theo đại diện Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo tinh thần Nghị quyết 19 của Chính phủ, từ nay đến cuối năm, cục thuế sẽ phấn đấu áp dụng hóa đơn điện tử tại 1.000 DN trên địa bàn. Do Bắc Ninh có nhiều DN có vốn đầu tư nước ngoài, nên cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin khá tốt, nên sẽ rất thuận lợi khi áp dụng hóa đơn điện tử.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế về việc triển khai thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh đã nhiều lần tổ chức lớp tập huấn cho các DN đủ điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn. Sau khi tập huấn, các DN đã chính thức áp dụng hóa đơn điện tử, được khách hàng tin tưởng và hưởng ứng nhiệt tình.

“Sau một thời gian áp dụng hóa đơn điện tử, bước đầu cho thấy, rất nhiều DN mong muốn ngành Thuế sẽ áp dụng hóa đơn điện tử mở rộng. Vì theo đánh giá của cộng đồng DN, việc áp dụng hóa đơn điện tử có rất nhiều thuận lợi, nếu triển khai mở rộng sẽ giúp giảm thời gian, cũng như chi phí cho DN” - ông Hải nói.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Có thể bạn quan tâm