Cục Thuế Lào Cai: Thu ngân sách 11 tháng tăng 22% dự toán

(Taichinh) - Theo thông tin từ Cục Thuế Lào Cai, tính đến hết tháng 11, đơn vị này thu ngân sách đạt trên 4.281 tỷ đồng, bằng 122% dự toán Trung ương giao, đạt 86% dự toán tỉnh giao, và tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.
Bộ phận một cửa Cục Thuế Lào Cai luôn túc trực phục vụ, góp sức hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, tạo nguồn thu cho ngân sách. Ảnh: Đỗ LâmBộ phận một cửa Cục Thuế Lào Cai luôn túc trực phục vụ, góp sức hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, tạo nguồn thu cho ngân sách. Ảnh: Đỗ Lâm

Cũng theo đại diện Cục Thuế Lào Cai, thời gian qua, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn có những chuyển biến tích cực, vì vậy đã mang lại nguồn thu khá cao cho địa phương.

Các nguồn thu được tập trung chủ yếu ở một số khoản thu, sắc thuế như: Thu từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 126% so với cùng kỳ; thu từ khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh đạt 129% so với cùng kỳ; thu từ thuế thu nhập cá nhân đạt 121% so với cùng kỳ; thu từ tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp đạt 111% so với cùng kỳ; thu từ tiền thuế sử dụng đất đạt 142% so với cùng kỳ; thu tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 255% so với cùng kỳ; thu tiền thuê mặt đất, mặt nước đạt 171% so với cùng kỳ; thu từ phí, lệ phí đạt 126% so với cùng kỳ; thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đạt 206% so với cùng kỳ; thu khác ngân sách đạt 114% so với cùng kỳ...

Để hoàn thành dự toán thu ngân sách được UBND tỉnh giao, trong tháng 12, toàn ngành Thuế Lào Cai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành liên quan tập trung đẩy mạnh công tác thu hồi nợ thuế, đặc biệt là các khoản nợ khó thu; đôn đốc thu nộp thuế đối với các đơn vị khai thác thủy điện và các nguồn thu từ cấp quyền khai thác khoáng sản, các nguồn thu từ tiền sử dụng đất... vào ngân sách nhà nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục