Cục Thuế Tp. Hồ Chí Minh:

Dự kiến ban hành 6.000 quyết định cưỡng chế nợ thuế

(Taichinh) - Thông tin từ Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho hay, trong 2 tháng cuối năm nay, đơn vị dự định phát hành tổng cộng 400.000 thông báo về tiền nợ thuế và tiền chậm nộp thuế, đồng thời ban hành 6.000 quyết định cưỡng chế nợ thuế.
Một buổi kê khai thuế tại văn phòng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Đỗ DoãnMột buổi kê khai thuế tại văn phòng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Đỗ Doãn

Cụ thể, theo ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, công tác đôn đốc thu nợ thuế và giảm nợ thuế được xác định là một trong bốn nhiệm vụ trọng tâm của tháng cuối năm. Do đó, lãnh đạo Cục Thuế đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục rà soát, phân tích các khoản nợ thuế chính xác để thực hiện điều chỉnh và xử lý dứt điểm các khoản nợ; đồng thời, kiểm soát chặt hơn việc phân loại nợ nhằm phản ánh đúng bản chất của khoản tiền thuế nợ, nguyên nhân nợ của từng đối tượng để có giải pháp đôn đốc thu nợ hiệu quả.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh quy trình đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế mà cụ thể trong 2 tháng cuối năm 2016, các đơn vị trực thuộc phải thực hiện rà soát, đối chiếu, ban hành 400.000 thông báo tiền thuế nợ, tiền chậm nộp (TB07) và 6.000 quyết định cưỡng chế nợ thuế đối với các khoản nợ trên 90 ngày.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu các chi cục thuế, các phòng kiểm tra đã thu đạt hoặc vượt dự toán pháp lệnh năm 2016 vẫn tiếp tục tăng cường đôn đốc các khoản thuế, các khoản thu khác ngân sách phát sinh và đẩy mạnh công tác đôn đốc nhằm giảm nợ thuế”, ông Tâm nói.

Được biết, năm nay Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh được giao dự toán thu 195.800 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 177.600 tỷ đồng và thu từ dầu thô 18.200 tỷ đồng. Theo chỉ đạo của chính quyền thành phố, mức thu phấn đấu phải đạt 204.673,8 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 186.474 tỷ đồng. Lũy kế 10 tháng đầu năm, đơn vị thu được 167.228 tỷ đồng, tăng 11,81% so cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 85,41% dự toán pháp lệnh.


Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục