Hà Nội: Công khai danh sách 144 đơn vị nợ thuế tháng 12

(Taichinh) - Thực hiện công tác quản lý nợ thuế, Cục thuế TP Hà Nội tiếp tục công khai đợt tháng 12 năm 2016 danh sách 144 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 100,41 tỷ  đồng.
Cục Thuế TP. Hà Nội đang dốc sức thực hiện mọi giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ thu, trong đó có giải pháp thu nợ thuế. Trong ảnh: Cục trưởng Nguyễn Thế Mạnh báo cáo tại kỳ họp HĐND thành phố ngày 6/12. Ảnh do Cục Thuế HN cung cấpCục Thuế TP. Hà Nội đang dốc sức thực hiện mọi giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ thu, trong đó có giải pháp thu nợ thuế. Trong ảnh: Cục trưởng Nguyễn Thế Mạnh báo cáo tại kỳ họp HĐND thành phố ngày 6/12. Ảnh do Cục Thuế HN cung cấp

Trong đó có 136 doanh nghiệp nợ thuế, phí 83,669 tỷ đồng và 8 đơn vị nợ tiền thuê đất 16,741 tỷ đồng. (Chi tiết danh sách các đơn vị nợ thuế được cục thuế đăng tải công khai tại mục "Tin tức" và "Thông báo" trên website: http://hanoi.gdt.gov.vn).

Từ đầu năm đến nay, để đảm bảo tính công bằng trong cộng đồng người nộp thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đăng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như công khai trên trang web của cục danh sách các đơn vị nợ thuế. Qua các biện pháp triển khai quyết liệt về thu hồi nợ đọng, trong 11 tháng năm 2016, tổng số tiền thuế nợ đã thu được của toàn ngành thuế Hà Nội là 10.514 tỷ đồng.

Tính đến hết tháng 11, Cục Thuế TP. Hà Nội đã đăng công khai 12 đợt với 1.636 doanh nghiệp và dự án thuê đất với số nợ thuế tương ứng là 3.215,316 tỷ đồng. Sau khi đăng công khai, đã có 732/1.636 doanh nghiệp nộp thuế với số thuế đã nộp 432,679 tỷ đồng.

Cục Thuế TP. Hà Nội cảnh báo các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp được nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào NSNN, trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục