Khoảng 300 doanh nghiệp sẽ dự tọa đàm về cải cách hành chính thuế

(Taichinh) - Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế TP.Hà Nội cho biết, sẽ có khoảng 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự buổi tọa đàm về chính sách thuế và cải cách thủ tục hành chính thuế.
Các DN có vốn đầu tư nước ngoài dự hội nghị tập huấn do Cục Thuế TP.Hà Nội tổ chức. Ảnh: NM.Các DN có vốn đầu tư nước ngoài dự hội nghị tập huấn do Cục Thuế TP.Hà Nội tổ chức. Ảnh: NM.

Buổi tọa đàm do Cục Thuế TP.Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội tổ chức, nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa có cơ hội tiếp cận những chính sách thuế mới, cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc có liên quan.

Đây là lần đầu tiên Cục Thuế TP.Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội phối hợp tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề về chính sách thuế và cải cách thủ tục hành chính thuế.

Đối tượng tham dự là các DN nhỏ và vừa, DN ngoài quốc doanh đang hoạt động trên địa bàn TP.Hà Nội, do các chi cục thuế và Cục Thuế TP.Hà Nội trực tiếp quản lý.

Những câu hỏi cũng như thắc mắc của DN sẽ được tập hợp và được lãnh đạo Cục Thuế TP.Hà Nội giải đáp trực tiếp tại buổi tọa đàm. Những câu hỏi nào chưa thể giải đáp trực tiếp tại buổi tọa đàm (do thời gian hạn chế) sẽ được cục thuế trả lời bằng văn bản.

Như vậy, cùng với các hội nghị trước đây, từ đầu năm đến nay, Cục Thuế TP.Hà Nội đã tổ chức nhiều buổi đối thoại, hội nghị chuyên đề để tuyên truyền, phổ biến những chính sách thuế mới đến với DN, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về chính sách thuế có liên quan.

Với việc tổ chức các buổi hội nghị, tọa đàm chuyên sâu, những chính sách thuế mới đã được các DN lĩnh hội một cách kịp thời. Qua đó, việc tuân thủ pháp luật thuế của người nộp thuế tốt hơn, hạn chế những sai sót, sai phạm trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.


Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục