VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nhiều doanh nghiệp bất động sản nợ thuế “khủng”

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nợ thuế được công bố công khai. Ảnh Vũ L

Thành phố Hồ Chí Minh:

Nhiều doanh nghiệp bất động sản nợ thuế “khủng”

Trong danh sách 209 doanh nghiệp nợ thuế vừa được Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh công bố, với tổng số nợ hơn 2.118 tỷ đồng, doanh nghiệp bất động sản chiếm đa số. Đáng chú ý, có 2 doanh nghiệp bất động sản “đội sổ” với tổng số nợ gần 260 tỷ đồng.

Khi nào cần phải áp dụng biện pháp cưỡng chế chủ doanh nghiệp

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển để giảm nợ thuế

​Hà Nội công khai 147 đơn vị nợ hơn 63 tỷ đồng tiền thuế

Phú Thọ: Huyện Lâm Thao thu hồi nợ đọng thuế đạt khá

Hầu hết các địa phương đảm bảo tiến độ thu ngân sách nhà nước

Hà Nội: Hàng loạt doanh nghiệp vào tầm ngắm thanh tra thuế

Cục Thuế Hà Nội: Cần tập trung hơn nữa vào nhiệm vụ thu

Theo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, đây là những doanh nghiệp (DN) mà cơ quan thuế vẫn chưa thu được nợ thuế dù đã áp dụng một trong các biện pháp cưỡng chế như thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, cưỡng chế tài khoản ngân hàng...

Trong danh sách vừa công bố, số DN nợ thuế trên 10 tỷ đồng có tới 33. Đáng chú ý lần này có đến 12 DN lọt vào Top 10 phân hạng về số tiền nợ thuế “khủng”, với tổng nợ thuế gần 500 tỷ đồng tại quý II/2017 trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Đứng đầu danh sách là Công ty CP Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải (118 Huỳnh Tấn Phát, quận 7), với số nợ lên tới 159,5 tỷ đồng; kế đến là Công ty CP Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang (007-008 Chung cư H1 Hoàng Diệu, quận 4) với số nợ 100,3 tỷ đồng. Cả hai công ty này đều bị Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đề nghị cơ quan chức năng thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trong danh sách đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, một số DN có tên tuổi trong kinh doanh bất động sản cũng được cơ quan thuế nêu tên do nợ thuế như: Công ty CP Tập đoàn Khang Thông (67 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1), Công ty CP Địa ốc Đất Lành (3/16 Phổ Quang), Địa ốc Tân Vũ Minh (235 Điện Biên Phủ), Địa ốc Khang Gia (103 Sư Vạn Hạnh), Xây dựng Hưng Thịnh, Tân Hoàng Thắng (2A Nguyễn Sỹ Sách, Tân Bình)…

Trước đó, vào cuối tháng 4/2017, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cũng đã công khai 182 DN nợ thuế và thực hiện biện pháp ngăn chặn là tạm dừng xuất cảnh với những đối tượng chây ỳ nợ, đồng thời tăng cường thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế. Tính đến ngày 3/6, số nợ có khả năng thu là 9.979 tỷ đồng, giảm 959 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2016.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM