VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Thái Nguyên: Hoàn thành dán tem xăng dầu trước 4 ngày

Đại diện Cục thuế Thái Nguyên và đoàn liên ngành tiến hành chốt số đồng hồ cột bơm xăng, dầu trước khi tiến hành dán tem niêm phong. Ảnh: Văn Tuấn

Thái Nguyên: Hoàn thành dán tem xăng dầu trước 4 ngày

Theo thông tin từ Cục Thuế Thái Nguyên, ngày 27/12/2016, các đoàn công tác liên ngành gồm: Cục thuế, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Sở Công thương Thái Nguyên đã hoàn thành việc dán tem đồng hồ công tơ tổng tại 640 cột bơm xăng, dầu trước hạn 4 ngày theo kế hoạch.

Thái Nguyên ra quân dán tem đồng hồ bơm xăng

Hàng giả dán tem chống giả - chuyện không hiếm

Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang: Chống thất thu từ các lĩnh vực rủi ro cao

Thái Nguyên sẽ tiến hành dán tem đồng hồ bơm xăng, dầu

Quảng Ninh: Chống thất thu qua dán tem đồng hồ bơm xăng, dầu

Thái Bình: Thu ngân sách tăng đột biến nhờ dán tem đồng hồ bơm xăng

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó cục trưởng Cục Thuế Thái Nguyên cho biết, việc thực hiện dán tem niêm phong trên các đồng hồ công tơ tổng tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu cũng gặp một số khó khăn, do cửa hàng xăng dầu nằm trên địa bàn rộng hoặc có những cửa hàng khi đoàn liên ngành đến thực hiện dán tem xảy ra mất điện, hỏng đồng hồ công tơ…

Tuy nhiên với sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 3013, đoàn đã hoàn thành việc dán tem đồng hồ công tơ trên cột bơm xăng dầu trên địa bàn.

Cũng theo ông Hà, công tác dán tem đồng hồ, công tơ tổng là việc làm rất quan trọng nhằm tăng cường công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, đồng thời cũng là bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. "Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là việc làm ban đầu. Chúng tôi xác định, công tác hậu kiểm mới đặc biệt quan trọng"- ông Hà chia sẻ.

Theo đó đoàn liên ngành cũng đã đặt ra kế hoạch: Sau khi dán tem định kỳ hàng tháng, quý, ngành Thuế sẽ cử cán bộ, công chức theo dõi giám sát ghi số trên công tơ của lượng xăng dầu tiêu thụ, đối chiếu với lượng hóa đơn chứng từ mua vào bán ra để kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc cũng nhừ số lượng xăng dầu đã tiêu thụ để đảm bảo cho việc doanh nghiệp kê khai đúng và đầy đủ.

Bên cạnh đó, trong quá trình quản lý sẽ thường xuyên kiểm tra tem niêm phong đồng hồ tại các cột bơm xăng, dầu; đồng thời duy trì tổ thường trực liên ngành của tỉnh nhận thông báo của cơ sở kinh doanh xăng dầu để tháo dỡ tem niêm phong, xác nhận chỉ số trên đồng hồ trước khi sửa chữa trong trường hợp các thiết bị đo xăng dầu bị hỏng, đảm bảo việc kinh doanh thông suốt cho các cơ sở kinh doanh xăng dầu.


Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Có thể bạn quan tâm