Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử

(Taichinh) -  Để đạt mục tiêu đến tháng 12/2016 có 95% doanh nghiệp nộp thuế điện tử, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn.
Mục tiêu đến tháng 12-2016 có 95% DN nộp thuế điện tử (NTĐT). Ảnh Hữu Linh.Mục tiêu đến tháng 12-2016 có 95% DN nộp thuế điện tử (NTĐT). Ảnh Hữu Linh.

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, tính đến hết tháng 10/2016, cả nước đã có trên 525.769 doanh nghiệp (DN) đã hoàn thành đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử với các Ngân hàng thương mại trên tổng số 561.142 DN đang hoạt động (đạt tỷ lệ 94%). Tổng số tiền đã nộp vào ngân sách qua hình thức điện tử trong tháng 10 là gần 51,4 tỷ (đạt tỷ lệ 79% tổng số tiền nộp trong tháng).

Tổng cục Thuế thông báo, trong tháng 9 và 10/2016, có 3 Cục Thuế đã hoàn thành đạt cả 3 chỉ tiêu trên 95% là: Ninh Thuận, Tiền Giang và Thái Nguyên.

Với các đơn vị chưa đạt kết quả triển khai nộp thuế điện tử (dưới 95%), Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng, Chi cục Thuế tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ DN thực hiện nộp thuế điện tử, đảm bảo tối thiểu đến tháng 12/2016 đạt tỷ lệ 95% DN nộp thuế điện tử trên cả 3 tiêu chí (Đăng kí nộp thuế, số lượng chứng từ nộp thuế và số tiền thực nộp vào Ngân sách Nhà nước bằng hình thức điện tử).

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các Cục Thuế tích cực rà soát các DN đăng ký thuế trên địa bàn, đảm bảo các DN này tham gia đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử đầy đủ. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Kho bạc Nhà nước, các Ngân hàng và các DN trên địa bàn để đảm bảo trong tháng 12/2016 hoàn thành tối thiểu 95% cho cả 3 tiêu chí như Tổng cục đã giao. Các bộ phận Thanh tra, Kiểm tra tại Cục Thuế, Chi cục Thuế đôn đốc DN thực hiện nộp thuế bằng các phương thức điện tử.

Về phía Tổng cục Thuế, Cục Công nghệ Thông tin sẽ hỗ trợ tổng hợp báo cáo theo yêu cầu của các vụ, đơn vị phục vụ mục đích đôn đốc và thúc đẩy triển khai mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử.


Theo baohaiquan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục