Từ 2017, áp dụng tránh đánh thuế hai lần với Uruguay

(Taichinh) - Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi cục thuế các địa phương về việc áp dụng Hiệp định tránh đánh thuế hai lần Việt Nam- Uruoay, kể từ 1/1/2017.
Người nước ngoài có tài sản, thu nhập tại Việt Nam, nếu thuộc các quốc gia mà Việt Nam đã ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần thì sẽ chỉ phải nộp thuế ở một nơi duy nhất. Ảnh: NM.Người nước ngoài có tài sản, thu nhập tại Việt Nam, nếu thuộc các quốc gia mà Việt Nam đã ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần thì sẽ chỉ phải nộp thuế ở một nơi duy nhất. Ảnh: NM.

Văn bản nhắc lại nội dụng của Hiệp định tránh đánh thuế hai lần Việt Nam- Uruoay đã được ký kết ngày 26/7/2016 và yêu cầu các cục thuế triển khai kể từ ngày 1/1/2017, đúng với nội dung đã ký kết.

Căn cứ vào kết quả hoàn thành các thủ tục pháp lý để các hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và tài sản giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ các nước có hiệu lực.

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, tính đến 8/2016, Việt Nam đã ký hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa trốn lậu thuế đối với thu nhập với 75 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.


Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục