Agribank), khoảng 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn của các chi nhánh trên địa bàn Hà Nội của Agribank đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt máu hồng”."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Agribank: 225 đơn vị máu và những tấm lòng cao cả

Agribank: 225 đơn vị máu và những tấm lòng cao cả

Phát huy truyền thống tôn trọng đạo lý dân tộc, giàu lòng nhân ái của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), khoảng 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn của các chi nhánh trên địa bàn Hà Nội của Agribank đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt máu hồng”.

Nhiều ngân hàng giảm nhẹ tỷ giá

Tuổi trẻ Agribank làm theo lời Bác

Liên hoan Thanh niên tiên tiến Agribank làm theo lời Bác

Agribank sát cánh cùng ngư dân Hà Tĩnh

Tín dụng rốt ráo hỗ trợ ngư dân

Doanh nghiệp, ngân hàng hợp sức chống hạn

Chiều 17/5, tại trụ sở Agribank (số 18 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Hiến máu nhân đạo mang tên “Giọt máu hồng” với slogan “Hiến một giọt máu hồng, trao một đời sự sống”. Đây là sự kiện mở màn cho Liên hoan “Thanh niên tiên tiến Agribank làm theo lời Bác 2016” (diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20/5/2016).

Phát huy truyền thống tôn trọng đạo lý dân tộc, giàu lòng nhân ái của Agribank, khoảng 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàncác chi nhánh trên địa bàn Hà Nội của Agribank đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt máu hồng”.Chỉ sau 3 tiếng diễn ra chương trình, ban tổ chức đã thu được tổng cộng 225 đơn vị máu.

Với vai trò là một trong những người tham gia tổ chức hoạt động hiến máu “Giọt máu hồng”, bà Nguyễn Thị Phượng (Phó Tổng giám đốc Agribank) bày tỏ sự tin tưởng: “Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn cao cả của tuổi trẻ Agribank với tinh thần tương thân tương ái, là sự tri ân đối với cuộc đời. Tôi tin rằng: với lực lượng hùng hậu trên 10.000 đoàn viên thanh niên trong tổng số 40.000 cán bộ công nhân viên, lực lượng thanh niên của Agribank đã, đang và sẽ viết tiếp truyền thống “Ngân hàng vì cộng đồng” của Agribank, cũng như tinh thần nhân ái của dân tộc Việt Nam.”

Ông Vũ Tiến - Phó tổng biên tập báo Tiền Phong đại diện báo Tiền Phong - đối tác truyền thông của ngân hàng Agribank nhận huy hiệu kỷ niệm của Agribank. Ông chia sẻ: "Chúng tôi mong rằng, cùng với hoạt động hiến máu "Chủ nhật đỏ" của báo Tiền Phong, chương trình "Giọt máu hồng" của Agribank sẽ luôn là hành động thiết thực để mang đến ngày càng nhiều cơ hội sống cho các bệnh nhân đang cần những giọt máu quý giá. "Bên cạnh việc tích cực tham gia hiến máu trong các chương trình do ngân hàng tổ chức, những đoàn viên Agribank còn tham gia một số hoạt động hiến máu khác như “Lễ hội xuân hồng” và “Hành trình đỏ”.

Trong số các cán bộ tham gia chương trình “Giọt máu hồng”, có một đoàn viên đã từng hiến máu tới 12 lần, đó là anh Đặng Quang Hưng (hiện đang công tác tại trường Đào tạo cán bộ Agribank). Anh Hưng bày tỏ: “Mình nghĩ việc hiến máu là một hành động tốt. Mình có sức trẻ, mình có thể cống hiến được những gì thì nên nhiệt tình cống hiến. Bản thân Đoàn thanh niên trường Đào tạo Cán bộ Agribank chúng tôi cũng thường xuyên có cán bộ đoàn viên tham gia hiến máu tại các chương trình do ngân hàng tổ chức, khoảng 15 – 20 người mỗi lần. Những hoạt động này nên được nhân rộng trong toàn hệ thống ngân hàng Agribank cũng như toàn xã hội.”

Được biết, chương trình hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Agribank. Anh Đồng Đức Giang (Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank) cho biết: “Chương trình hiến máu nhân đạo không chỉ là một hoạt động tình nguyện mà còn là hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của mỗi đoàn viên”.

PV.

Có thể bạn quan tâm