doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước qua mọi thời kỳ, tạo nên sức mạnh tổng lực, đóng góp quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Agribank cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển bền vững

Agribank tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi trong giai đoạn khó khăn và yên tâm đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh.

Agribank cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển bền vững

Trên hành trình gần 30 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để tồn tại, ổn định và phát triển bền vững. Trong sự phát triển lớn mạnh của Agribank ngày hôm nay luôn gắn liền với quá trình lớn mạnh không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước qua mọi thời kỳ, tạo nên sức mạnh tổng lực, đóng góp quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Cất cánh dễ dàng với Vietnam Airlines 2017

Agribank và VAMC ký kết thỏa thuận hợp tác về xử lý nợ xấu

Agribank và Tập đoàn Yanmar (Nhật Bản) ký kết thỏa thuận hợp tác

Dự án cầm cố ngân hàng, ai chịu thiệt?

Agribank hành động xử lý dứt điểm nợ xấu

Hy sinh lợi nhuận vì doanh nghiệp

Luôn xem trọng lợi ích của doanh nghiệp, lấy khách hàng làm trọng tâm trong mục tiêu hướng tới phát triển bền vững, trong thời gian qua, Agribank đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm mở rộng tín dụng có hiệu quả, tiên phong triển khai mạnh mẽ các chương trình tín dụng ưu đãi đối với các đối tượng khách hàng doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất và cá nhân...

Tuy là NHTM phải cạnh tranh huy động vốn theo cơ chế thị trường, mỗi năm bằng tài chính của Ngân hàng, Agribank vẫn dành hàng ngàn tỷ đồng để hỗ trợ cho vay lãi suất thấp đối với các đối tượng khách hàng, cùng khách hàng tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Agribank ban hành đồng bộ chính sách ưu đãi về lãi suất tiền gửi, tiền vay, phí thanh toán, phí dịch vụ và các chính sách khác để khách hàng có thể sử dụng nhiều gói sản phẩm, dịch vụ có tính liên kết; tiếp tục thực hiện các chính sách ưu đãi khách hàng truyền thống, thu hút khách hàng mới, khách hàng tiềm năng. 

Trong năm 2016 và 7 tháng đầu năm 2017, Agribank đã thực hiện 13 đợt giảm lãi suất cho vay, triển khai 5 gói tín dụng ưu đãi lãi suất, thấp hơn lãi suất cho vay thông thường từ 0,5-1,5%/năm để hỗ trợ các khách hàng.

Song song với các đợt hạ lãi suất, Agribank cũng đã ban hành đồng bộ chính sách ưu đãi về lãi suất tiền gửi, tiền vay, phí thanh toán, phí dịch vụ và các chính sách khác để khách hàng có thể sử dụng nhiều gói sản phẩm, dịch vụ có tính liên kết. 

Bên cạnh đó, ngân hàng tiếp tục chủ động, mở rộng và đa dạng các hình thức huy động vốn; thực hiện các giải pháp tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có cơ sở giảm lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên, lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh; áp dụng mức thu phí hợp lý đối với các khoản phí được thu theo quy định của pháp luật nhằm tạo điều kiện và chia sẻ khó khăn đối với khách hàng.

Lần đầu tiên trong quy chế cho vay khách hàng, Agribank đã dành riêng một phần quy định về “cho vay hỗ trợ khách hàng tháo gỡ khó khăn” trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro trong sản xuất kinh doanh…

 Từ đầu năm 2017 đến nay, thực hiện chỉ đạo của NHNN, Agribank đã tích cực triển khai các giải pháp tiền tệ, tín dụng ngân hàng theo mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, đảm bảo thanh khoản và đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của nền kinh tế.

Đợt huy động lãi suất gần đây nhất, ngày 10/7/2017, Agribank giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ 7%/năm xuống còn 6,5%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8,5%/năm xuống còn 8%/năm đối với các khách hàng là đối tượng ưu tiên theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.

Thực tế thời gian qua, cùng với ngành Ngân hàng, Agribank đã triển khai hàng loạt chương trình tín dụng ưu đãi đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn như cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch; cho vay hỗ trợ ngư dân đóng tàu; cho vay tái canh cây cà phê; cho vay hỗ trợ nhà ở; chính sách hỗ trợ khắc phục thiên tai, ngập mặn, sự cố môi trường; hỗ trợ tháo gỡ khó khăn đối với ngành chăn nuôi lợn… bảo đảm cung ứng khoảng 70% vốn đầu tư cho nền kinh tế.

Trước khi có Nghị quyết số 30/2017/NQ-CP của Chính phủ về gói tín dụng có quy mô 100.000 tỷ đồng dành cho “phát triển nông nghiệp công nghệ cao”, Agribank đã triển khai chương trình tín dụng ưu đãi quy mô tối thiểu 50.000 tỷ đồng phục vụ sản xuất “Nông nghiệp sạch” vì sức khỏe cộng đồng.

Agribank thực hiện ưu đãi cho vay đối với khách hàng vay vốn là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, chủ trang trại tham gia các khâu trong chuỗi sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn, quy mô lớn.

Với dư nợ cho vay doanh nghiệp chiếm tỷ trọng gần 33% dư nợ cho vay nền kinh tế, cùng định hướng tăng trưởng tín dụng năm 2017 theo hướng tăng cho vay khách hàng doanh nghiệp đã thể hiện việc Agribank luôn coi trọng và tích cực đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

“Bà đỡ” của doanh nghiệp

Với quyết tâm nỗ lực của mình trong việc khẳng định sức mạnh và giá trị các thương hiệu quốc gia trên thị trường trong nước và quốc tế, Agribank đã góp phần tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi trong giai đoạn khó khăn và yên tâm đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh. 

Bày tỏ quan điểm về những chính sách hỗ trợ của Agribank, nhiều doanh nghiệp đã thể hiện sự tin tưởng, tín nhiệm Agribank với vai trò là “ân nhân”, là “bà đỡ của doanh nghiệp”, bằng những chính sách cởi mở, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, Agribank đã thực sự vào cuộc chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, giúp họ vượt qua khó khăn, mở rộng và phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả; qua đó, các khách hàng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục thiết lập và tăng cường mối quan hệ gắn bó, thủy chung với Agribank. 

Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu lâm sản Sinh Thành cũng cho biết, nhờ Agribank, doanh nghiệp của ông đã vượt qua giai đoạn khó khăn, mở rộng quy mô sản xuất ra thị trường mới như Nam Mỹ, Trung Đông, nâng doanh thu từ 1 triệu - 2 triệu USD/năm, tạo công ăn việc làm ổn định cho 75 lao động.

Luôn xem Agribank là ân nhân đã cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, đối với những người đứng đầu Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Việt Trường - Thành phố Hải Phòng không thể quên thời điểm cách đây 5 năm, đó là năm 2012 khi Công ty lập dự án xây dựng Công ty số 3 chế biến thủy sản xuất khẩu tại phường Ngọc Hải, Đồ Sơn.

Mặc dù là khách hàng lâu năm có uy tín của một ngân hàng lớn trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhưng khi đề xuất vay vốn trung và dài hạn, tại thời điểm đó, ngân hàng đó cũng như một vài ngân hàng khác đã từ chối không đầu tư cho Công ty vay vốn trung và dài hạn.

Trong lúc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Việt Trường đang loay hoay tìm tòi giải đáp bài toán nguồn vốn để xây dựng, mở rộng sản xuất với số vốn hàng trăm tỷ đồng, thì thật may mắn đã tiếp cận được Agribank.

Với chính sách cởi mở, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, Agribank cam kết giúp đỡ và đã vào cuộc chia sẻ khó khăn về vốn đầu tư, mở rộng sản xuất cho doanh nghiệp trong 5 năm vừa qua.

Chia sẻ với chúng tôi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Việt Trường cho biết: Nhờ sự hỗ trợ vốn của Agribank, Công ty Việt Trường đã hoàn thành kế hoạch xây dựng nhà máy chế biến với số vốn vay hơn 100 tỷ đồng, nâng công suất, tăng kim ngạch xuất khẩu trên 10 triệu USD/năm.

Đại diện Công ty cũng cho biết, chính sách cho vay của Agribank đối với các mô hình liên kết giúp cho doanh nghiệp Việt Trường nói riêng và các doanh nghiệp, hợp tác xã nói chung chủ động tham gia chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng đánh bắt thủy hải sản; giúp Công ty mở rộng sản xuất, hoàn thiện mô hình liên kết, hỗ trợ được nhiều hơn cho bà con nông dân trong việc thu mua sản xuất, tránh cho bà con việc bị tiểu thương ép giá, phải bán giá rẻ cho thương lái Trung Quốc.  

Nhằm hướng tới phục vụ tốt nhất các nhu cầu của khách hàng, ông Tiết Văn Thành, Tổng Giám đốc Agribank khẳng định, với triết lý kinh doanh mang phồn thịnh đến khách hàng, Agribank sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân chia sẻ khó khăn và hỗ trợ cơ hội kinh doanh, tạo dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sự tin tưởng và ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là động lực để Agribank tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và đổi mới phong cách giao dịch nhằm mang đến những sản phẩm dịch vụ tiện ích, hiện đại với chất lượng tốt nhất và sự hài lòng cho khách hàng. Với những gì Agribank đã triển khai thực hiện trong suốt thời gian qua đã thể hiện nỗ lực đổi mới toàn diện hoạt động của ngân hàng. 

Thông qua mối quan hệ  gắn bó, đồng hành, thủy chung giữa Ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Agribank cũng thể  hiện quyết tâm hiện thực hóa xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân phát triển và trở thành động lực phát triển đất nước, đem lại sự thịnh vượng cho nền kinh tế Việt Nam trong những giai đoạn phát triển mới. 

Đến 30/9/2017, Agribank có tổng nguồn vốn trên 01 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ 813.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm trên 73,9%/tổng dư nợ và chiếm trên 51% thị phần tín dụng của ngành Ngân hàng đầu tư lĩnh vực này.  Hiện nay, Agribank đang có 4 triệu khách hàng vay vốn, 12 triệu khách hàng gửi tiền và 16 triệu khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ, tiếp tục duy trì vị trí ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam trên nhiều phương diện; mạng lưới rộng lớn nhất với 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng miền, thôn bản, huyện đảo trên cả nước.

PV.

Có thể bạn quan tâm