VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Agribank đồng hành cùng Agrotex 16

Agribank đồng hành cùng Agrotex 16

Với chủ đề: “Sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm”, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 16 (Agrotex 16) là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức từ ngày 11 - 15/11/2016.

Bảo hiểm ABIC đồng hành cùng đồng vốn Agribank Đồng Nai

Đến năm 2020, 70% dân số trưởng thành sẽ có tài khoản ngân hàng

Agribank: Ngân hàng có “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2016”

Tài chính vi mô trên thế giới và gợi ý phát triển tại Việt Nam

Dư nợ tín dụng trên địa bàn Tây Nguyên tăng hơn 11%

Đồng hành cùng Agrotex 16, Agribank xem đây là cơ hội tốt để kết nối với các doanh nghiệp và hộ nông dân sản xuất, kinh doanh cùng tham gia các chuỗi giá trị nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh, vì một nền “Nông nghiệp sạch – Cho người Việt, cho Thế giới” và phát triển bền vững.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, nông nghiệp Việt Nam trong những năm qua đã phát triển với tốc độ khá nhanh và đạt được nhiều kết quan khả quan.

Sản xuất nông, lâm, thủy sản phát triển mạnh mẽ theo hướng áp dụng quy trình sản xuất thân thiện với môi trường, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất khẩu tăng mạnh tạo điều kiện thuận lợi duy trì giá trong nước có lợi cho nông dân, góp phần giảm nhập siêu cho nền kinh tế, tạo nguồn thu ngoại tệ lớn, cải thiện đời sống cho người nông dân.

Ông Lê Quốc Doanh cho hay: Năm 2015, tốc độ tăng GDP ngành nông nghiệp đạt 2,41%, giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 30,14 tỷ USD và 10 tháng đầu năm 2016, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 26,4 tỷ USD, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Một số mặt hàng chủ lực như cà phê, hồ tiêu, thủy sản vẫn giữ được đà tăng trưởng. Tuy nhiên, một số ngành hàng chủ lực lại có sự sụt giảm đáng kể cả sản lượng và giá trị như gạo giảm 16,9% so với 2015, gỗ và các sản phẩm gỗ giảm 0,1%, sắn và các sản phẩm từ sắn giảm 26,8% về gía trị.

Trong bối cảnh đó, việc mở rộng, phát triển, tìm kiếm các thị trường tiêu thụ nông sản ổn định và có giá trị cao bao gồm cả thị trường xuất khẩu và tiêu thụ nội địa; triển khai các hoạt động hiện thực hóa kế hoạch hành động năm an toàn thực phẩm luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thúc đẩy nông nghiệp vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển.

Với quy mô 400 gian hàng, Hội chợ quy tụ đông đảo các doanh nghiệp, địa phương trong cả nước tham gia triển lãm nhiều sản phẩm, mặt hàng ngành nông nghiệp. Ban tổ chức tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động tại Hội chợ sẽ là điều kiện tốt để các doanh nghiệp tăng cường giao lưu và kết nối nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm; trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn khoa học công nghệ; mở rộng quan hệ hợp tác Quốc tế là cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên thị trường trong và ngoài nước. 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội chợ triển lãm, sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như Chương trình Nhịp cầu nhà nông; các cuộc hội thảo chuyên đề như: "Tăng cường hợp tác liên kết chuỗi sản xuất và tiêu thụ nông sản", “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản và chế biến nông sản”. . .

PV.

Có thể bạn quan tâm