VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Agribank đồng hành cùng địa phương phát triển xanh, sạch, bền vững

Tổng giám đốc Agribank Tiết Văn Thành dự và trao tặng tỉnh Bình Thuận 16 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận năm 2017:

Agribank đồng hành cùng địa phương phát triển xanh, sạch, bền vững

Sáng ngày 19/4, tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 do UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức với sự tham gia của gần 500 đại biểu. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ ngành trung ương, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức hợp tác kinh tế quốc tế cùng trên 240 nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự.

Agribank được vinh danh phần mềm xuất sắc tại Sao Khuê 2017

Tỷ giá USD ngân hàng tăng nhanh trở lại

Agribank: Tích cực nâng cao hiệu quả ngăn chặn tiền giả, đảm bảo an ninh tiền tệ

Kinh tế - tài chính trong nước tuần từ 10-15/4/2017

Thông tin tài chính-kinh tế nổi bật trong nước tuần từ 10-15/4/2017

Hội nghị nhằm mục tiêu quảng bá các tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận để các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế tiếp tục quan tâm, lựa chọn và quyết định đầu tư vào các lĩnh vực công - nông nghiệp - thương mại dịch vụ; trong đó tập trung vào ba lĩnh vực: phát triển du lịch xanh bền vững, năng lượng tái tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá tỉnh Bình Thuận có nhiều tiềm năng, lợi thế so sánh mà các địa phương khác khó có thể có được, nhưng hiện nay vẫn chưa được khai thác, sử dụng hiệu quả để phát triển.

Thủ tướng khẳng định chủ trương của Trung ương là xây dựng tỉnh Bình Thuận trở thành trung tâm năng lượng sạch của Việt Nam gồm năng lượng gió, mặt trời và cả điện khí; là trung tâm du lịch quốc tế và khu vực; trung tâm chế biến sâu về ti-tan. Thủ tướng nhất trí quan điểm của chính quyền tỉnh là xây dựng, phát triển Bình Thuận theo hướng xanh, sạch, bền vững với cộng đồng, vì sức khỏe con người, vì lợi ích chính đáng của nhà đầu tư, của Nhà nước và người dân.

Vì vậy, tỉnh Bình Thuận cũng như các nhà đầu tư cần có tư duy đổi mới, cách làm mới để tiếp tục phát huy vốn đầu tư trong nước cũng như quốc tế; có tầm nhìn dài hạn, nâng cao chất lượng quy hoạch, quy hoạch ngành, vùng, các loại sản phẩm thế mạnh không mâu thuẫn, triệt tiêu nhau.

Quy hoạch và phát triển cần được phối hợp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam và các tỉnh chung quanh; xã hội hóa, huy động nguồn lực để phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, có cơ chế phù hợp, chủ yếu theo hình thức đối tác công - tư (PPP) để phát triển hạ tầng, kể cả logistics.

Tập trung vào các mũi nhọn, xây dựng các trung tâm năng lượng gió và mặt trời; xây dựng các khu du lịch liên hợp gắn liền vui chơi giải trí biển; phát triển nông nghiệp hữu cơ, nhất là nông nghiệp chất lượng cao để phục vụ đời sống người dân, cho du khách và xuất khẩu, gắn liền với công nghiệp chế biến để nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.

Tiếp tục tập trung đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ phát triển, đi liền với đó là khởi nghiệp các doanh nghiệp tại địa phương. Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư, các doanh nghiệp nên có chiến lược kinh doanh lâu dài, bền vững; nói đi liền với làm; quan tâm bảo vệ môi trường xanh, sạch để phát triển lâu dài…

Tại hội nghị, các nhà khoa học, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã phát biểu, trao đổi những dự định, dự án chuẩn bị đầu tư tại tỉnh. UBND tỉnh Bình Thuận đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 16 nhà đầu tư; ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 20 nhà đầu tư với tổng vốn cam kết gần 97 nghìn tỷ đồng.

Agribank chi nhánh Bình Thuận đã ký tài trợ tín dụng với 2 nhà đầu tưlà Công tycổ phần Sữa Thông Thuận với dự án “Khu phức hợp nông nghiệp công nghệ cao chăn nuôi bò và chếbiến các sản phẩm từ sữa”, tổng mức đầu tưhơn 3.000 tỷ đồng; Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam miền Trung với dự án “Khu chọn tạo và sản xuất tôm giống công nghệ cao”, tổng mức đầu tư600 tỷ đồng, qua đó đã cùng chính quyền tỉnh Bình Thuận thực hiện nhất quán quan điểmxây dựng, phát triển tỉnh Bình Thuận theo hướng xanh, sạch, bền vững với cộng đồng, vì sức khỏe con người.

Nhân dịp này, các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng trao kinh phí tài trợ gần 40 tỷ đồng cho tỉnh Bình Thuận, trong đó riêng Agribank tài trợ 16 tỷ đồng xây dựng một Trung học cơsở tại huyện Bắc Bình.

Trước đó, vào sáng ngày 18/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu đã tới dự và phát lệnh khởi công “Khu phức hợp Nông nghiệp công nghệ cao chăn nuôi bò và chế biến các sản phẩm từ sữa” của Công ty cổ phầnSữa Thông Thuận tại Xã SôngBình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Dự án có quy mô hơn 8.000 ha do Công ty cổ phần sữa Thông Thuận (thuộc Tập đoàn Thông Thuận) đầu tư với tổng vốn hơn 3.000 tỷ đồng. Trong đó có các dự án trồng cỏ và bắp, chăn nuôi bò sữa và bò thịt công nghệ cao; nhà máy chế biến sữa, nhà máy chế biến thịt bò, nhà máy nước tinh khiết và nhà máy bao bì đóng gói.

Riêng nhà máy chế biến sữa có vốn đầu tư 850 tỷ đồng với quy mô mỗi năm sản xuất 100 triệu lít sữa tươi tiệt trùng, 90 triệu hũ sữa chua, 85 triệu sữa hộp. Khu chăn nuôi bò do đơn vị tư vấn hàng đầu là Tập đoàn Delaval Thụy Điển thiết kế, chọn lọc giống, vận hành và chuyển giao cho công ty với hơn 2.000 con bò sữa HF nhập từ Mỹ tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Tập đoàn Thông Thuận là khách hàng lớn, truyền thông và uy tín của Agribank gần 20 năm nay,chuyên sản xuất đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, là một trong những doanh nghiệp lớn với thế mạnh sản xuất tôm giống, nuôi tôm thịt và chế biến xuất khẩu, sản xuất gạch xây dựng công nghiệp...sản lượng xuất khẩu hàng năm đạt từ 80 - 100 triệu USD.

Chiều cùng ngày, Tổng giám đốc Agribank Tiết Văn Thành đã đến thăm Công ty TNHH TMDV xuất khẩu Bé Dũng, chuyên về xuất khẩu Thanh LongBình Thuận và trang trại trồng thanh long tại xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM