VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Kết quả xử lý sự cố khách hàng bị rút tiền từ tài khoản ATM

Kết quả xử lý sự cố khách hàng bị rút tiền từ tài khoản ATM

Theo Agribank, đến sáng ngày 26/4/2018, qua điều tra xác minh, đã xác định có 12 khách hàng sử dụng dịch vụ ATM bị ảnh hưởng, như vậy, thông tin 400 thẻ ATM của Agribank bị hacker mà một số phương tiện đưa tin là không chính xác

Quan điểm của Agribank về việc khách hàng bị rút tiền từ tài khoản ATM

Agribank trao “Giải đặc biệt” thứ nhất 01 tỷ đồng cho khách hàng

Tín hiệu tích cực trong xử lý nợ xấu

Theo thông tin Agribank đưa ra trước đó, thì vào lúc 21h40 ngày 25/4/2018, ngân hàng này đã nhận được tin thông báo một số tài khoản thẻ ATM của khách hàng bị trừ tiền, mặc dù không thực hiện giao dịch. Ngay lập tức, Agribank đã thực hiện xác minh, nhận diện, khoanh vùng và tạm khóa Thẻ ATM nghi bị ảnh hưởng.

Nhận định nguyên nhân có thể do chủ thẻ bị đánh cắp thông tin dữ liệu thẻ trong quá trình sử dụng, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, Agribank đã chủ động tạm khóa các thẻ ATM nghi bị sao chép dữ liệu.

“Đến sáng ngày 26/4/2018, qua điều tra xác minh, đã xác định có 12 khách hàng sử dụng dịch vụ ATM bị ảnh hưởng, như vậy, thông tin 400 thẻ ATM của Agribank bị hacker mà một số phương tiện thông tin là không chính xác”, Agribank nhận định.

Đến 15h30 ngày 27/4/2018, Agribank đã hoàn trả đầy đủ số tiền bị trừ từ tài khoản đối với 03 khách hàng có thẻ giao dịch tại ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank.

Đối với các chủ thẻ bị lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại ATM của tổ chức tín dụng khác, Agribank đang tích cực phối hợp thu thập chứng từ và sẽ phản hồi đến khách hàng ngay sau khi nhận được kết quả. Nếu kết quả xác minh xác định nguyên nhân bị mất tiền không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết sẽ bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất.

Trước xu hướng tội phạm công nghệ cao ngày càng gia tăng với hình thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, trong những năm gần đây, Agribank đã tăng cường đầu tư đối với hệ thống bảo mật, bảo vệ an toàn thông tin tài sản của ngân hàng và khách hàng, thường xuyên thông tin, khuyến cáo khách hàng về các biện pháp bảo mật thông tin thẻ, chủ thẻ.

Để hạn chế các trường hợp bị lợi dụng, ăn cắp thông tin, Agribank khuyến cáo khách hàng làm tốt công tác bảo quản thẻ và bảo mật mã PIN, thực hiện đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking/thông báo biến động số dư tài khoản (được cung cấp tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên phạm vi toàn quốc).

Trường hợp có dấu hiệu bất thường, khách hàng có thể chủ động khóa thẻ ngay tại ứng dụng  Agribank E-Mobile Banking và kịp thời thông báo cho Agribank để phối hợp xử lý.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM