ô tô tải tự đổ, Cục Hải quan Lạng Sơn cho rằng cần phải điều chỉnh mức giá kiểm tra để phù hợp với thực tế."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

 Đề nghị điều chỉnh mức giá kiểm tra đối với ô tô tải tự đổ

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Đề nghị điều chỉnh mức giá kiểm tra đối với ô tô tải tự đổ

(Tài chính) Trong quá trình thực hiện kiểm tra, tham vấn, xác định trị giá, giải quyết khiếu nại liên quan đến mặt hàng xe ô tô tải tự đổ, Cục Hải quan Lạng Sơn cho rằng cần phải điều chỉnh mức giá kiểm tra để phù hợp với thực tế.

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, mặt hàng xe ô tải tự đổ (nhãn hiệu CNHTC, model ZZ3257N3847A, công suất 273 kw, tổng trọng lượng có tải 25 tấn) được các doanh nghiệp nhập khẩu thường xuyên, số lượng lớn qua địa bàn Lạng Sơn trong nhiều năm với giá khai báo dao động từ 40.700 USD đến 42.850 USD.

Tham khảo giá xe chào bán ở thị trường Trung Quốc trên internet thì giá xe chào bán công khai với nhiều mức giá từ 30.000 USD đến 50.000 USD/chiếc, mức giá chào có biên độ tương đối cao.

Cũng qua khảo sát thực tế tại thị trường Việt Nam, xe tải tự đổ CNHTC 25 tấn bày bán công khai với mức giá khoảng 1,180 tỷ đồng chưa qua đàm phán. Mức giá này phù hợp với mức giá khai báo của các doanh nghiệp nếu tính toán theo Quyết định 1102/QĐ-BTC ngày 21/5/2008 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Cục Hải quan Lạng Sơn cho rằng, mức giá kiểm tra của một model cần được xây dựng dựa trên các dữ liệu có sẵn về chính model đó. Không nên sử dụng thông tin của model khác vì khó so sánh, đánh giá được cấu hình kỹ thuật hoặc việc so sánh, đánh giá đó sẽ thiếu tính khách quan, thuyết phục.

Do đó, để tăng cường tính hiệu quả của công tác quản lý giá, Cục Hải quan Lạng Sơn đề nghị điều chỉnh mức giá kiểm tra mặt hàng xe ô tô tải tự đổ nhãn hiệu CNHTC, model ZZ3257N3847A, công suất 273 kw, tổng trọng lượng có tải 25 tấn là 44.000 USD/ chiếc áp dụng chung cho tất cả các lô hàng nhập khẩu từ 20/6/2013 đến nay.

Theo baohaiquan.vn

Có thể bạn quan tâm