VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Điều kiện miễn thuế xuất, nhập khẩu với hành lý của người xuất, nhập cảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Điều kiện miễn thuế xuất, nhập khẩu với hành lý của người xuất, nhập cảnh

Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã hướng dẫn cụ thể về miễn thuế đối với hành lý của người xuất, nhập cảnh.

Hướng dẫn mới về miễn, giảm tiền sử dụng đất nhà ở xã hội

Định mức miễn thuế xuất nhập khẩu đối với quà biếu, tặng

Khoản chi tài trợ có được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp không?

Theo Nghị định, người nhập cảnh bằng hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu (trừ giấy thông hành dùng cho việc xuất cảnh, nhập cảnh), do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp, có hành lý mang theo người, hành lý gửi trước hoặc gửi sau chuyến đi được miễn thuế nhập khẩu cho từng lần nhập cảnh.

Định mức miễn thuế như sau:

Đối với rượu từ 20 độ trở lên được miễn thuế cho 1,5 lít; rượu dưới 20 độ là 2,0 lít; đồ uống có cồn, bia là 3,0 lít. Trong trường hợp người nhập cảnh mang nguyên chai, bình, lọ, can (sau đây viết tắt là chai) có dung tích lớn hơn dung tích quy định nhưng không vượt quá 01 lít thì được miễn thuế cả chai. Trường hợp vượt quá 01 lít thì phần vượt định mức phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Đối với thuốc lá điếu được miễn thuế 200 điếu; thuốc lá sợi là 250 gam; xì gà là 20 điếu.

Đồ dùng cá nhân với số lượng, chủng loại phù hợp với mục đích chuyến đi cũng được miễn thuế.

Đồng thời, miễn thuế đối với các vật phẩm khác không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện có tổng trị giá hải quan không quá 10.000.000 đồng Việt Nam.

Theo Nghị định, định mức trên không áp dụng đối với người dưới 18 tuổi. Trường hợp vượt định mức phải nộp thuế, người nhập cảnh được chọn vật phẩm để miễn thuế trong trường hợp hành lý mang theo gồm nhiều vật phẩm.

Nghị định cũng nêu rõ, người điều khiển tàu bay và nhân viên phục vụ trên các chuyến bay quốc tế; người điều khiển tàu hỏa và nhân viên phục vụ trên tàu hỏa liên vận quốc tế; sĩ quan, thuyền viên làm việc trên tàu biển; lái xe, người lao động Việt Nam làm việc ở các nước láng giềng có chung biên giới đường bộ với Việt Nam không được hưởng định mức hành lý miễn thuế cho từng lần nhập cảnh như trên mà cứ 90 ngày được miễn thuế 01 lần.

Bên cạnh đó, người xuất cảnh bằng hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp, có hành lý mang theo người, hành lý gửi trước hoặc gửi sau chuyến đi, không thuộc Danh mục hàng cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu hoặc xuất khẩu có điều kiện theo quy định của pháp luật, được miễn thuế xuất khẩu không hạn chế định mức.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM