Làm thủ tục chuyển nhượng xe ngoại giao đến ngày 1/1

PV.

(Taichinh) -
(Tài chính) Tổng cục Hải quan vừa có công văn số 7525/TCHQ-GSQL về việc thực hiện thủ tục chuyển nhượng và thu thuế đối với xe ngoại giao.
Ưu tiên thực hiện thủ tục chuyển nhượng xe ngoại giao đến ngày 1/1/2014. Nguồn: internetƯu tiên thực hiện thủ tục chuyển nhượng xe ngoại giao đến ngày 1/1/2014. Nguồn: internet
Theo đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện thủ tục chuyển nhượngthu thuế đối với các xe ô tô, xe gắn máy mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài đã được chuyển nhượng, sử dụng không đúng quy định được cơ quan Công an cấp thu hồi đăng ký, biển số trong thời hạn quy định tại Thông báo 27/TB-BCA-C61 của Bộ Công an.

Cụ thể, từ nay đến ngày 1/1/2014, Cục Hải quan tỉnh, thành phố sẽ bố trí cán bộ, công chức để tạo điều kiện thuận lợi cho người quản lý, sử dụng xe ô tô, xe gắn máy mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài không đúng quy định được giải quyết thủ tục chuyển nhượng và nộp thuế.

Ngoài ra, Cục Hải quan có trách nhiệm thông báo đến người quản lý sử dụng xe đã hoàn thành việc thu hồi đăng ký, biển số trong thời hạn quy định tại Thông báo 27/TB-BCA-C61 của Bộ Công an nêu trên và đã đến cơ quan Hải quan làm thủ tục kê khai, tính thuế nhưng chưa nộp thuế để thực hiện nộp thuế theo quy định.

Đối với trường hợp không đến cơ quan Công an làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe trong thời hạn Bộ Công an quy định hoặc đã làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe trong thời hạn quy định nhưng đến ngày 1/1/2014 không làm thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế mà vẫn tiếp tục quản lý, sử dụng xe trái quy định, các cơ quan chức năng phải kiểm tra, bắt giữ và xử lý nghiêm (kể cả xử lý tịch thu) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, ngày 26/11, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu đối với trường hợp người quản lý, sử dụng các xe nêu trên đã đến cơ quan công an làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe trong thời hạn Bộ Công an quy định và làm thủ tục chuyển nhượng, nộp thuế theo đúng quy định trước ngày 1/1/2014 thì không bị phạt chậm nộp thuế.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục