Quy định mới về chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô

(Taichinh) -

Ngày 16/9/2016, Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1997/QĐ-BTC quy định về chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô đối với các chức danh lãnh đạo của Bộ.

Theo đó, về phạm vi và đối tượng áp dụng, Quyết định số 1997/QĐ-BTC quy định chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc hàng ngày áp dụng đối với chức danh Thứ trưởng Bộ Tài chính và chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (Tổng cục Trưởng và tương đương) thuộc Bộ Tài chính.

Mức khoán kinh phí đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc hàng ngày được xác định như sau:


Trong đó, đơn giá khoán được xác định theo mức giá của các hãng xe taxi (loại 4 chỗ ngồi) phổ biến trên thị trường. Số km khoán là khoảng cách thực tế từ nơi ở đến nơi làm việc. Số lượt đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc hàng ngày gồm 02 lượt (đi và về). Số ngày làm việc của tháng theo quy định của Bộ Luật Lao động (22 ngày).

Tại Quyết định này, Bộ Tài chính cũng giao Cục Kế hoạch – Tài chính xây dựng đơn giá khoán kinh phí sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc hàng ngày đối với các chức danh Thứ trưởng Bộ Tài chính và trình Bộ xem xét, phê duyệt.

Đơn giá khoán kinh phí sử dụng xe ô tô được thực hiện ổn định 12 tháng/1 lần tính từ thời điểm Bộ phê duyệt đơn giá khoán kinh phí sử dụng xe ô tô đối với chức danh Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Bên cạnh đó, Cục Kế hoạch - Tài chính phối hợp với Văn phòng Bộ Tài chính (đoàn xe) xác định khoảng cách thực tế từ nơi ở đến nơi làm việc của từng chức danh Thứ trưởng thực hiện khoán. Chi trả số tiền khoán kinh phí sử dụng xe cùng với kỳ trả lương cho từng chức danh Thứ trưởng thực hiện khoán.

Bên cạnh đó, các Tổng cục và tương đương thực hiện xác định và chi trả số tiền khoán kinh phí sử dụng xe ô tô cùng với kỳ trả lương cho các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (Tổng cục trưởng và tương đương) thuộc các Tổng cục.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ 01/10/2016 và các quy đinh trước đây trái với Quyết định này đều bãi bỏ. 

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục