lệ phí thay thế cho Pháp lệnh phí, lệ phí hiện hành."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Sẽ có Luật Phí, lệ phí

(Tài chính) Theo Vụ Chính sách thuế- Bộ Tài chính, trong năm 2014, đơn vị này sẽ chủ trì tiến hành xây dựng Luật Phí, lệ phí thay thế cho Pháp lệnh phí, lệ phí hiện hành.

Theo ông Phạm Đình Thi- Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, năm tới, bên cạnh việc chuẩn bị xây dựng Luật nói trên, dự kiến Bộ Tài chính cũng sẽ hoàn thiện và trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội nội dung của dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Nghị định thay thế Nghị định số 174/2007/NĐ-CP của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với chất thải rắn.

Ngoài ra, những nội dung như ban hành Biểu thuế giá trị gia tăng theo Danh mục các mặt hàng chịu thuế Biểu thuế nhập khẩu; thay thế Thông tư số 197/2012/TT-BTC về phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện; hướng dẫn một số loại phí, lệ phí mới; tổng kết 30 năm đổi mới chính sách thuế... cũng sẽ được Vụ Chính sách thuế tập trung triển khai để trình Bộ Tài chính ban hành trong năm 2014.

Được biết, năm 2013, Vụ Chính sách thuế đã hoàn thành tổng cộng 83 đề án trình Bộ Tài chính trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, trong đó có 2 luật, 3 nghị quyết của Quốc hội, 1 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 8 nghị định của Chính phủ, 4 quyết định của Thủ tướng Chính phủ, 65 thông tư của Bộ Tài chính...

Theo baohaiquan.vn

Có thể bạn quan tâm