Thuế Thu nhập cá nhân đối với hoạt động ủy quyền bất động sản

 Thuế Thu nhập cá nhân đối với hoạt động ủy quyền bất động sản
(Tài chính) Bà Nguyễn Thị Thu (Hà Nội) hỏi: Mảnh đất tôi dự định mua đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng, tuy nhiên, người đứng tên trong Giấy chứng nhận đã bán cho người tôi định mua đất thông qua hợp đồng ủy quyền. Vậy, nếu tôi mua mảnh đất này thì tôi có phải chịu 2 lần thuế không?

Hướng dẫn quyết toán thuế Thu nhập cá nhân 2013

Hướng dẫn quyết toán thuế Thu nhập cá nhân 2013
(Tài chính) Cục thuế TP. Hà Nội cho biết, ngày 31/03/2014 là thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ quyết toán thuế của các tổ chức, cá nhân trả thu nhập và cá nhân thuộc diện khai quyết toán thuế. Hồ sơ khai quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2013 thực hiện theo các mẫu tờ khai ban hành kèm theo Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính.

Hỏi - đáp về thuế Thu nhập cá nhân (Phần 1)

Hỏi -  đáp về thuế Thu nhập cá nhân (Phần 1)
(Tài chính) Ngày 27/06/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 65/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TNCN. Để hỗ trợ người dân khi thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN, FinancePlus.vn tập hợp một số tài liệu dưới dạng hỏi - đáp Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN nhằm giải đáp các băn khoăn của người nộp thuế.

Đơn đặt hàng được chấp nhận trong việc thực hiện thủ tục hải quan

Đơn đặt hàng được chấp nhận trong việc thực hiện thủ tục hải quan
(Tài chính) Trước phản ánh của một số doanh nghiệp (DN) về việc một số cục hải quan địa phương không chấp nhận đơn đặt hàng (PO) như một chứng từ tương đương hợp đồng khi DN đăng ký làm thủ tục hải quan; hoặc yêu cầu DN phải nộp hợp đồng đã ký với hãng xe ở nước ngoài cho từng chiếc xe nhập khẩu, Tổng cục Hải quan vừa có công văn giải đáp về vấn đề này.