VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm Xã hội TP. Hà Nội hướng dẫn bạn đọc về thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội (BHXH).

Hướng dẫn cấp, quản lý mã số BHXH theo quy trình mới

Tra cứu quá trình tham gia BHXH, BHYT bằng tin nhắn điện thoại

BHXH Việt Nam có đầu số mới để tương tác thông tin bảo hiểm xã hội

Đã có hơn 44,4 triệu lượt người được hưởng các chế độ BHXH, BHYT

Gửi vướng mắc đến Bảo hiểm Xã hội TP. Hà Nội, bạn đọc M.N cho biết: "Tôi mới nghỉ việc tại Công ty được 3 tháng và đã được nhận lại sổ BHXH. Tuy nhiên, tôi đã làm thất lạc sổ, tôi muốn cấp lại sổ BHXH thì hồ sơ và thời gian xin cấp lại sổ như thế nào?"

Giải đáp vướng mắc trên, Bảo hiểm Xã hội TP. Hà Nội cho biết, tại Tiết c, Điểm 1.1, Khoản 1, Điều 31 Quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/04/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam quy định, trường hợp người lao động đang bảo lưu quá trình đóng BHXH kê khai hồ sơ đề nghị cấp lại sổ BHXH và nộp cho cơ quan BHXH.

Theo đó, Bảo hiểm Xã hội TP. Hà Nội đề nghị bạn đọc lập Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) và nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội để được xem xét, giải quyết.

Thời gian cấp lại sổ BHXH không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trường hợp cần phải xác minh quá trình đóng BHXH ở tỉnh khác hoặc nhiều đơn vị nơi người lao động có thời gian làm việc thì thời gian cấp lại sổ không quá 45 ngày và có văn bản thông báo cho người lao động.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM