VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Từ ngày 01/7/2020, doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT từ ngày 01/7/2020.

Từ ngày 01/7/2020, doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019/TT-BTC ngày 31/12/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1/7/2020, tất cả các doanh nghiệp được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Từ ngày 1/7/2020, doanh nghiệp nào được bán hàng hoàn thuế GTGT?

Quy định mới về hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài xuất cảnh

Quy định lập và gửi hồ sơ đề nghị hoàn thuế điện tử sửa đổi ra sao?

Hướng dẫn hoàn thuế giá trị gia tăng đối với dự án đầu tư

Theo đó, điều kiện để DN được đăng ký bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đó là doanh nghiệp (DN) phải kinh doanh các mặt hàng được hoàn thuế theo quy định tại địa điểm cụ thể (trụ sở chính của DN; chi nhánh, cửa hàng của DN hay địa điểm đặt đại lý bán hàng cho DN).

Đồng thời, DN phải thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật và thực hiện kê khai, nộp thuế VAT theo phương pháp khấu trừ; có cam kết tham gia vào Hệ thống quản lý hoàn thuế VAT cho người nước ngoài theo quy định.

Bên cạnh đó, DN phải gửi hồ sơ đăng ký đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (hoặc đăng ký đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chi nhánh, cửa hàng của DN ở địa bàn khác tỉnh). Hồ sơ sẽ được giải quyết trả lời trong vòng 7 ngày.

Xem nội dung Thông tư số 92/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính tại đây.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM