Đào tạo công nghệ nhà máy điện hạt nhân

An Khánh

(Taichinh) -

Sáng ngày 18/9/2015, tại Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cùng Tập đoàn Toshiba đã tổ chức lễ trao học bổng Toshiba năm 2015 và khai giảng khóa đào tạo lần thứ 10 về “Công nghệ nhà máy điện hạt nhân

Lễ trao học bổng Toshiba năm 2015 và khai giảng khóa đào tạo lần thứ 10 về "Công nghệ nhà máy điện hạt nhân". Nguồn: InternetLễ trao học bổng Toshiba năm 2015 và khai giảng khóa đào tạo lần thứ 10 về "Công nghệ nhà máy điện hạt nhân". Nguồn: Internet

Năm nay cũng là dấu mốc quan trọng kỷ niệm 10 năm hợp tác thành công trong việc đào tạo, nâng cao hiểu biết về hạt nhân cho sinh viên, cán bộ trẻ đang học tập công tác trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Đến dự buổi lễ, về phía Nhật Bản có ông ngài Takahiko Iikura, nguyên Giám đốc công nghệ công ty hệ thống năng lượng điện hạt nhân Toshiba, ông Fujita trưởng đại diện Toshiba tại Việt Nam. Đại diện cho phía Việt Nam có ông Trần Chí Thành — Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Vinatom), ông Hoàng Minh Sơn HIệu trưởng ĐHNK Hà Nội, ông Hà Mạnh Thư — Giám đốc Trung tâm thông tin năng lượng nguyên tử, ông Trần Kim Tuấn — Viện trưởng Viện Kỹ thuật hạt nhân và Vật lý môi trường, … cùng toàn thể các vị đại biểu, cán bộ và các bạn sinh viên Viện kỹ thuật hạt nhân và vật lý môi trường.

Tại buổi lễ, ngài Yikura nguyên Giám đốc công nghệ công ty hệ thống năng lượng điện hạt nhân Toshiba rất vui khi thông báo rằng, sau hơn 10 năm, số lượng và chất lượng học viên theo học khóa đạo tào của Toshiba tăng dần theo từng năm, tổng cộng là hơn 300 học viên đã theo học khóa học này.

Khóa học lần thứ 10 này sẽ diễn ra trong 7 tuần, bắt đầu từ 18/9/2015 đến 30/10/2015. Mỗi học viên sau khi vượt qua kì thi cuối khóa học sẽ được nhận chứng chỉ của Toshiba. Ba học viên xuất sắc nhất khóa sẽ được tham quan một số cơ sở điện hạt nhân của Toshiba ở Nhật Bản. Tại buổi lễ, phía tập đoàn Toshiba đã trình chiếu nhiều hình ảnh đẹp về chuyến thăm quan Nhật Bản của ba học viên xuất sắc lần trước, như là một sự khích lệ tinh thần cho các học viên chuẩn bị bước vào khóa học lần thứ 10 này cũng như đề cập đến khả năng các kỹ sư Việt Nam đến làm việc tại Toshiba Nhật Bản.

Chương trình dạy đã thay đổi đáng kể theo chiều hướng phức tạp và đa dạng hóa hơn. Mục đích cơ bản là nhằm đáp ứng như cầu ngày càng tăng trong mục đích đào tạo nhân lực cho chương trình hạt nhân.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục