VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ hạt nhân

Trong thời gian tới với Tiêu chí tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả hoạt động và góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường và kinh tế - xã hội.

Diễn đàn hợp tác hạt nhân châu Á lần thứ 16:

Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ hạt nhân

Đó là nội dung được thảo luận trong cuộc họp cấp Bộ trưởng (MLM) trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác hạt nhân châu Á (FNCA) lần thứ 16 do Ủy ban Năng lượng nguyên tử Nhật Bản và Văn phòng Nội các Nhật Bản phối hợp tổ chức ngày 8/12/ 2015, tại Tokyo, Nhật Bản.

Sẽ có giải pháp căn bản và lâu dài

Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam sẽ do Nga xây dựng 100%

Phát triển điện hạt nhân ở Việt Nam: Chủ trương nhất quán, chuẩn bị kỹ càng

Diễn đàn hợp tác hạt nhân châu Á đã giúp thực hiện rất nhiều Dự án với kết quả khả quan thông qua việc thúc đẩy hợp tác chung của các nước thành viên.

Đến với cuộc họp, Đoàn Việt Nam có 5 thành viên do ông Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH & CN) làm Trưởng Đoàn, ông Cao Đình Thanh, Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) – Điều phối viên FNCA tại Việt Nam, Trưởng Văn phòng đại diện Khoa học và Công nghệ tại Nhật Bản, đại diện Vụ Hợp tác quốc tế Bộ KH& CN và đại diện Ban Hợp tác quốc tế - Viện NLNT VN.

Chủ đề của cuộc họp lần này tập trung vào 2 nội dung: “Biến đổi khí hậu & Vai trò của công nghệ hạt nhân” và “Cải tổ FNCA”. Tại cuộc họp, đại diện của 12 quốc gia thành viên FNCA đã thảo luận và trao đổi quan điểm về các vấn đề liên quan đến chính sách nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ hạt nhân cũng như vai trò của hợp tác khu vực trong việc thực hiện các mục tiêu này.

Tại cuộc họp, Trưởng đoàn Việt Nam đã có báo cáo tham luận về biến đổi khí hậu và ứng dụng hạt nhân nhằm giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam và chủ trì phiên họp tổng kết các hoạt động của FNCA.

Kết thúc cuộc họp, đại diện các nước thành viên đã thông qua nội dung Thông cáo chung hướng tới nâng cao vai trò và phương hướng hoạt động của FNCA trong thời gian tới với Tiêu chí tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả hoạt động và góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường và kinh tế - xã hội.THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM