Khóa học bồi dưỡng về Nhà máy điện hạt nhân tại Hungary

An Huy

(Taichinh) -

Sáng ngày 21/9/2015, Lễ khai giảng Khóa bồi dưỡng đã diễn ra tại Viện Kỹ thuật hạt nhân, Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest, Hungary. Khóa bồi dưỡng là bước triển khai thực tiễn việc hợp tác giữa Viện Kỹ thuật hạt nhân và các cơ quan liên quan của Hungary với Cục năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ, Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Khóa học bồi dưỡng về Nhà máy điện hạt nhân tại Hungary

Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng nhân lực quản lý nhà nước, nghiên cứu – triển khai và hỗ trợ kỹ thuật năm 2015 phục vụ phát triển điện hạt nhân, Cục Năng lượng nguyên tử đã phối hợp với các tổ chức liên quan của Hungary tổ chức Khóa bồi dưỡng về nhà máy điện hạt nhân tại Hungary từ ngày 21/9 đến ngày 30/10/2015 cho 20 học viên là cán bộ của các cơ quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Tỉnh Ninh Thuận.

Sáng ngày 21/9/2015, Lễ khai giảng Khóa bồi dưỡng đã diễn ra tại Viện Kỹ thuật hạt nhân, Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest, Hungary. Khóa bồi dưỡng là bước triển khai thực tiễn việc hợp tác giữa Viện Kỹ thuật hạt nhân và các cơ quan liên quan của Hungary với Cục năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ, Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình. Tham gia giảng dạy khóa bồi dưỡng là các chuyên gia đầu ngành, những cây đại thụ trong lĩnh vực điện hạt nhân của Hungary sẵn sàng truyền đạt cho các cán bộ Việt Nam những kiến thức và kinh nghiệm đúc kết qua hơn 30 năm xây dựng và vận hành an toàn nhà máy điện hạt nhân sử dụng công nghệ VVER.

Trong thời gian học tập, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức tổng quan về công nghiệp điện hạt nhân Hungary, lò phản ứng bao gồm cả bồi dưỡng thực việc về đo đạc hạt nhân và vận hành lò phản ứng sử dụng lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu phục vụ đào tạo; công nghệ và an toàn nhà máy điện hạt nhân; bồi dưỡng về quản lý, vận hành và bảo dưỡng tại Nhà máy điện hạt nhân; bồi dưỡng về lĩnh vực năng lượng hạt nhân ở Hungary – Pháp luật và Pháp quy, Phát triển nguồn nhân lực và Kiến tập kỹ thuật tại các tổ chức hạt nhân liên quan đến nhà máy điện hạt nhân tại Hungary.

Với sự giảng dạy của các giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, có uy tínkết hợp với cơ hội tập huấn trực tiếp tại Nhà máy điện hạt nhân Paks, các học viên có điều kiện học tập, bồi dưỡng thực việc và thảo luận, trao đổi ý kiến nhằm nâng cao một cách toàn diện, hệ thống các kiến thức và kỹ năng cần thiết về các vấn đề quản lý, cơ sở hạ tầng cho phát triển điện hạt nhân cũng như các kiến thức và kỹ năng cần thiết về nhà máy điện hạt nhân sử dụng công nghệ VVER.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục