Mỹ vận hành lò phản ứng Watts Bar số 2

(Taichinh) -

Tập đoàn Tennessee Valley Authority vừa cho biết, lò phản ứng Watts Bar số 2 được xây dựng bởi Công ty điện hạt nhân Westinghouse thuộc hãng sản xuất đồ điện tử Toshiba của Nhật Bản, có thể sản xuất được 1.150 megawatt điện, Đài truyền hình NHK của Nhật Bản vừa cho biết.

Lò phản ứng Watts Bar số 2 có thể sản xuất được 1.150 megawatt điện. Lò phản ứng Watts Bar số 2 có thể sản xuất được 1.150 megawatt điện.

Lò phản ứng hạt nhân mới đầu tiên tại Mỹ trong 2 thập niên qua đã đi vào vận hành thương mại

Tập đoàn Tennessee Valley Authority cho biết, lò phản ứng Watts Bar số 2 này được xây dựng bởi Công ty điện hạt nhân Westinghouse thuộc hãng sản xuất đồ điện tử Toshiba của Nhật Bản, có thể sản xuất được 1.150 megawatt điện.

Lò phản ứng bắt đầu được xây dựng vào năm 1973, nhưng bị ngừng lại sau sự cố Three Mile Island (sự cố nhà máy hạt nhân thương mại nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ) xảy ra 6 năm sau đó.

Việc xây dựng được nối lại vào năm 2007. Sau sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi (Nhật Bản) hồi năm 2011, Ủy ban Quy chế Hạt nhân Mỹ đã yêu cầu lò phản ứng Watts Bar số 2 cần  tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, trong đó có biện pháp cung cấp điện trong trường hợp khẩn cấp. Chi phí xây dựng lò phản ứng này lên tới 4,7 tỷ USD.

Được biết, Mỹ có nhiều nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động đáp ứng được an ninh năng lượng của quốc gia. Tuy nhiên, trong số các nhà máy điện hạt nhân ở Mỹ đang hoạt động phần lớn là các nhà máy cũ đang được phá dỡ, do chi phí bảo đảm an toàn tăng và các nguồn năng lượng rẻ hơn, như khí đá phiến trở nên sẵn có.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục