VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam sẽ do Nga xây dựng 100%

Một góc Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt.

Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam sẽ do Nga xây dựng 100%

Đó là khẳng định của ông Georgy Poltavchenko – Thị trưởng Thành phố Saint Petersburg với các phóng viên của các cơ quan truyền thông Nga mới đây.

Cần đẩy nhanh phân bổ kinh phí tuyên truyền về điện hạt nhân cho địa phương

Việt Nam có nhiều cơ hội trong phát triển điện hạt nhân

Những tiến bộ trong công nghệ hạt nhân trong thời gian qua

Chú trọng công tác truyền thông về điện hạt nhân

Theo Thông tân xã Việt Nam, thông tin trên được truyền thông Nga công bố ngày 9/12. Theo đó, các nhà thiết kế và cung cấp thiết bị của Thành phố Saint Petersburg (Nga) sẽ tham gia xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam.

Đáng chú ý, thông báo trên được Thị trưởng Thành phố Saint Petersburg công bố sau kết quả sơ bộ chuyến thăm chính thức của phái đoàn chuyên gia thành phố này đến công tác và làm việc tại Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời ông Poltavchenko cho biết: “Hiện đang giải quyết vấn đề xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam, hoàn toàn do các chuyên gia của Nga xây dựng. Các nhà phát triển cùng các nhà thiết kế của chúng tôi sẽ phụ trách công trình này. Việc cung cấp thiết bị điện là từ Nga, cũng có nghĩa là từ Saint Petersburg.”

Được biết, hiện nay, các chuyên gia của Công ty Silovye Mashiny ở Thành phố Saint Petersburg cũng đã bắt đầu xây dựng nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 ở Việt Nam với thời hạn hoàn thành dự án dự kiến đến năm 2019./.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM