Tổ chức Hội thảo quốc gia lần thứ II ứng dụng năng lượng nguyên tử

(Taichinh) -

Từ ngày 13-14/10/2016, tại Hà Nội, Cục Năng lượng nguyên tử (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo quốc gia lần thứ II về ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn 2006-2015 thực hiện Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020 (ngày 16/10/2015). Ảnh: Văn TrườngCục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn 2006-2015 thực hiện Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020 (ngày 16/10/2015). Ảnh: Văn Trường

Hội thảo này được tổ chức theo Quyết định số 1940/QĐ-BKHCN ngày 12/7/2016 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tổ chức Hội thảo quốc gia lần thứ II về ứng dụng năng lượng nguyên (NLNT) tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Mục tiêu của Hội thảo là nhằm đánh giá những kết quả, thành tựu trong giai đoạn 2011 - 2016 đối với hoạt động quản lý nghiên cứu và ứng dụng NLNT phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; Thảo luận định hướng về nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng NLNT phục vụ trực tiếp, hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội.

Tham dự tai Hội thảo quốc gia lần thứ II về ứng dụng NLNT phục vụ phát triển kinh tế - xã hội có thành viên Hội đồng Phát triển ứng dụng NLNT quốc gia; Lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến nghiên cứu, ứng dụng NLNT của các Bộ, ngành và một số địa phương; Các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia của các cơ sở nghiên cứu, ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ, các doanh nghiệp, nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ, trang thiết bị; Chuyên gia của Cơ quan NLNT quốc tế (IAEA) và một số chuyên gia nước ngoài.

Tại Hội thảo, các đại biểu sẽ được nghe báo cáo tham luận của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học đánh giá kết quả, thành tựu trong giai đoạn 2011 - 2016 và định hướng đẩy mạnh hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động nghiên cứu và ứng dụng NLNT trong các ngành kinh tế - xã hội. Các chuyên gia đến từ IAEA và một số chuyên gia nước ngoài sẽ trình bày các bài tham luận tại Hội thảo.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận về định hướng nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước, hoạt động nghiên cứu và ứng dụng NLNT giai đoạn 2016 -2020 phục vụ trực tiếp và hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội.

Trong khuôn khổ của chương trình Hội thảo, Ban Tổ chức sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu một số kết quả nổi bật trong nghiên cứu, ứng dụng NLNT, công nghệ, trang thiết bị và sản phẩm của một số cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Minh Hà

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục