Bộ Tài chính quyết liệt bình ổn giá sữa

Bộ Tài chính quyết liệt bình ổn giá sữa
(Tài chính) Trong thời gian qua, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính đã hết sức nỗ lực bình ổn giá sữa. Bên cạnh việc áp dụng những biện pháp quản lý mà pháp luật đã quy định, trong đó quyết liệt nhất là áp giá trần đối với mặt hàng sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi, Bộ Tài chính cũng đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể, cơ quan truyền thông nhằm giúp doanh nghiệp, người dân hiểu rõ chủ trương bình ổn giá đối với sản phẩm này của Chính phủ. Xin giới thiệu nội dung bài viết của Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài chính Nguyễn Trọng Nghĩa xung quanh những việc cần phải làm để thực hiện chủ trương này.

Bộ Tài chính cam kết chặn các chiêu lách luật tăng giá sữa

Bộ Tài chính cam kết chặn các chiêu lách luật tăng giá sữa
(Tài chính) "Việc tuân thủ áp dụng giá trần chính là doanh nghiệp đã góp phần vào thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Biện pháp này sẽ được dỡ bỏ khi thị trường bình ổn, con cháu được hưởng đúng với giá trị thực của sữa”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài chính nhấn mạnh tại buổi họp báo về hướng dẫn thực hiện biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, diễn ra chiều ngày 27/5.

Bắt buộc đăng ký giá bán sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi

Bắt buộc đăng ký giá bán sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi
(Tài chính) Ngày 20/5/2014, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn số 6544/BTC-QLG hướng dẫn thực hiện biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi quy định trong Quyết định số 1079/QĐ-BTC được ban hành trước đó. Trong đó, ngoài hướng dẫn cụ thể về cách xác định và quản lý giá tối đa, Công văn cũng hướng dẫn chi tiết về việc đăng ký giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

4 biện pháp trọng tâm thực hiện bình ổn giá sữa

4 biện pháp trọng tâm thực hiện bình ổn giá sữa
(Tài chính) Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính đã nỗ lực bình ổn giá sữa và chuẩn bị cho việc ban hành Quyết định số 1079/QĐ-BTC về áp dụng biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Ðây là động thái nhằm từng bước chấn chỉnh, tiến tới chấm dứt tình trạng giá sữa tăng tùy tiện, bất hợp lý, tạo  niềm tin đối với người tiêu dùng.

Phối hợp thực hiện các biện pháp bình ổn giá sữa

Phối hợp thực hiện các biện pháp bình ổn giá sữa
(Tài chính) Ngay sau khi Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 1079/QĐ-BTC ngày 20/5/2014 về áp dụng biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, ngày 22/5/2014, Bộ Tài chính tiếp tục có văn bản gửi tới các đồng chi Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Diễn biến sau áp trần giá sữa

Diễn biến sau áp trần giá sữa
(Tài chính) Người tiêu dùng đang rất phấn khởi trước quyết tâm bình ổn giá sữa của Bộ Tài chính, các shop bán lẻ cũng hy vọng doanh số sẽ tăng, nhưng các công ty kinh doanh, phân phối sữa thì đang chấp hành quy định này như thế nào?.