Nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp
(Tài chính) Trong hoạt động nghiệp vụ, Hải quan Hà Tĩnh không chỉ tích cực phối hợp, theo dõi, đôn đốc công tác phối hợp thu ngân sách nhà nước, mà còn triển khai hàng loạt kế hoạch đôn đốc, thu hồi nợ đọng thuế; Triển khai có hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Tiếp nối tinh thần cải cách

Tiếp nối tinh thần cải cách
(Tài chính) “Dự thảo Luật Hải quan sửa đổi đã có nhiều đổi mới nhằm khắc phục những bất hợp lý của Luật hiện hành; cải cách, đơn giản hóa các thủ tục để phục vụ doanh nghiệp (DN) tốt hơn..”. Đó là nhận định chung của các chuyên gia trong và ngoài nước khi đánh giá về Dự thảo Luật được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến trong thời gian qua.

Intel đánh giá cao lợi ích chương trình doanh nghiệp ưu tiên

 Intel đánh giá cao lợi ích chương trình doanh nghiệp ưu tiên
(Tài chính) Là một trong những doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được Tổng cục Hải quan cấp giấy chứng nhận DN ưu tiên ngay từ khi triển khai chương trình, sau 2 năm được công nhận DN ưu tiên, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (Intel) đánh giá cao lợi ích của chương trình này mang lại.

Xử lý đối tượng buôn lậu qua đường hàng không: Hiệu quả thấp, thiếu chế tài

 Xử lý đối tượng buôn lậu qua đường hàng không: Hiệu quả thấp, thiếu chế tài
Hàng loạt vụ vận chuyển trái phép các mặt hàng quốc cấm như sừng tê giác, ngà voi, vũ khí… đã được Cục Hải quan Hà Nội (HQHN) liên tiếp phát hiện trong thời gian gần đây. Các đối tượng vi phạm sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng song vẫn bị phát hiện, bắt giữ. Tuy nhiên, lực lượng hải quan đang gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý vi phạm do thiếu chế tài.

Lực lượng tự vệ Hải quan Quảng Ninh với phong trào thi đua quyết thắng

Lực lượng tự vệ Hải quan Quảng Ninh với phong trào thi đua quyết thắng
(Tài chính) Năm 2013 là năm bản lề trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011-2013) của đất nước; là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của Đảng, dân tộc, Quân đội và địa phương, đặc biệt là kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013, 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2013), hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Đây là thời cơ thuận lợi để lực lượng tự vệ Cục Hải quan Quảng Ninh đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sỹ biên phòng trên mặt trận kinh tế.

Hoàn thiện cơ sở pháp lý về doanh nghiệp ưu tiên

 Hoàn thiện cơ sở pháp lý về doanh nghiệp ưu tiên
(Tài chính) Ngày 5/6, dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái, tổ quản lý doanh nghiệp (DN) ưu tiên thuộc Cục Kiểm tra sau thông quan đã họp bàn để hoàn thiện dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 63/2011/TT-BTC quy định về việc áp dụng thí chế độ ưu tiên trong lĩnh vực quản lý nhà nước về hải quan đối với DN đủ điều kiện.

Hoàn thuế giá trị gia tăng cho khách nước ngoài: Tạo thêm "điểm nhấn" tích cực

Hoàn thuế giá trị gia tăng  cho khách nước ngoài: Tạo thêm "điểm nhấn" tích cực
(Tài chính) Sau gần một năm triển khai (từ ngày 1/7/2012), việc hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho khách nước ngoài mua hàng hóa xuất nhập cảnh đã ghi nhận nhiều dấu ấn tích cực. Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng, cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động này để nhân thêm lợi ích cho du khách, tạo sự công bằng trong thực hiện nghĩa vụ thuế…