Thu ngân sách tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tăng đột biến

 Thu ngân sách tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tăng đột biến

Trong điều kiện kinh tế chung còn chưa bước ra khỏi cuộc khủng hoảng nhưng nhờ sự chủ động trong việc triển khai các giải pháp nên số thu những tháng đầu năm 2013 tại 2 Chi cục Hải quan ở Cửa khẩu Cầu Treo đều đạt khá cao so với kế hoạch năm.

Gian nan thu hồi nợ thuế

 Gian nan thu hồi nợ thuế
(Tài chính) Nợ đọng thuế của một bộ phận doanh nghiệp (DN) và cá nhân kinh doanh trong thời gian vừa qua đã làm ảnh hưởng rất lớn đến nguồn thu của Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Cầu Treo. Đây là mối lo của không chỉ riêng ngành Hải quan mà là sự quan ngại đối với tất cả các cấp, các ngành chức năng của tỉnh Hà Tĩnh.

Hải quan Quảng Ninh: Triển khai nhiều giải pháp hoàn thành nhiệm vụ

Hải quan Quảng Ninh:  Triển khai nhiều giải pháp hoàn thành nhiệm vụ
(Tài chính) Năm 2013, Cục Hải quan Quảng Ninh được giao dự toán thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất, nhập khẩu là 18.900 tỷ đồng; đến ngày 28/2/2013, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã quyết định giao bổ sung nhiệm vụ thu cho Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh là 500 tỷ đồng, tăng 48,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao và tăng 18,3% so với tổng thu NSNN thực hiện năm 2012. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn trong bối cảnh hiện nay, tuy nhiên, với tinh thần, trách nhiệm  cao ngành Hải quan Quảng Ninh đang quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giao…

Tăng cường tiếp nhận thông tin về vi phạm thủ tục hải quan

Tăng cường tiếp nhận thông tin về vi phạm thủ tục hải quan
(Tài chính) Sau 06 tháng đi vào hoạt động, đường dây nóng của Ban Quản lý rủi ro hải quan (Tổng cục Hải quan) tại số điện thoại 04.4452.1122 đã nhận được những thông tin phản ánh hữu ích về các dấu hiệu vi phạm, các vướng mắc, hạn chế trong quá trình làm thủ tục hải quan của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong nước và quốc tế.

Nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp
(Tài chính) Trong hoạt động nghiệp vụ, Hải quan Hà Tĩnh không chỉ tích cực phối hợp, theo dõi, đôn đốc công tác phối hợp thu ngân sách nhà nước, mà còn triển khai hàng loạt kế hoạch đôn đốc, thu hồi nợ đọng thuế; Triển khai có hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Tiếp nối tinh thần cải cách

Tiếp nối tinh thần cải cách
(Tài chính) “Dự thảo Luật Hải quan sửa đổi đã có nhiều đổi mới nhằm khắc phục những bất hợp lý của Luật hiện hành; cải cách, đơn giản hóa các thủ tục để phục vụ doanh nghiệp (DN) tốt hơn..”. Đó là nhận định chung của các chuyên gia trong và ngoài nước khi đánh giá về Dự thảo Luật được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến trong thời gian qua.

Intel đánh giá cao lợi ích chương trình doanh nghiệp ưu tiên

 Intel đánh giá cao lợi ích chương trình doanh nghiệp ưu tiên
(Tài chính) Là một trong những doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được Tổng cục Hải quan cấp giấy chứng nhận DN ưu tiên ngay từ khi triển khai chương trình, sau 2 năm được công nhận DN ưu tiên, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (Intel) đánh giá cao lợi ích của chương trình này mang lại.

Xử lý đối tượng buôn lậu qua đường hàng không: Hiệu quả thấp, thiếu chế tài

 Xử lý đối tượng buôn lậu qua đường hàng không: Hiệu quả thấp, thiếu chế tài
Hàng loạt vụ vận chuyển trái phép các mặt hàng quốc cấm như sừng tê giác, ngà voi, vũ khí… đã được Cục Hải quan Hà Nội (HQHN) liên tiếp phát hiện trong thời gian gần đây. Các đối tượng vi phạm sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng song vẫn bị phát hiện, bắt giữ. Tuy nhiên, lực lượng hải quan đang gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý vi phạm do thiếu chế tài.