VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TIẾP CẬN VỐN NGÂN HÀNG, THÚC ĐẨY SẢN XUẤT KINH DOANH

Thêm “món ngon” để lựa chọn tại Novahills Mũi Né

Thêm “món ngon” để lựa chọn tại Novahills Mũi Né

Sở hữu địa hình “tựa sơn, hướng thuỷ” hiếm có, phong cách kiến trúc Tây Ban Nha vùng Địa Trung Hải ấn tượng, tiện ích nội khu đẳng cấp…, NovaHills Mũi Né Resort & Villas hiện đang là tâm điểm của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Mới đây, các nhà đầu tư lại tiếp tục dậy sóng khi Novaland công bố thiết kế mẫu biệt thự với một hồ bơi dài xuyên suốt độc đáo, nâng cao giá trị của dự án này.

Doanh nghiệp “chê” vốn không phải do lãi suất

Doanh nghiệp “chê” vốn không phải do lãi suất

(Tài chính) Lãi suất hiện nay được đánh giá là đã về mức thấp tương đương năm 2005 – 2006, nhưng các doanh nghiệp vẫn “chê”. Tuy nhiên, đi sâu vào vấn đề mới thấy lãi suất cao hay thấp chỉ là cái “cớ” dễ bám mà thôi…

Doanh nghiệp kỳ vọng gì năm 2014?

Doanh nghiệp kỳ vọng gì năm 2014?

(Tài chính) Những chuyển biến tích cực hơn trong năm 2013 như kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát giảm, lãi suất hạ nhiệt... cho tín hiệu năm 2014 nền kinh tế sẽ có nhiều khởi sắc hơn. Triển vọng kinh doanh 2014 đang được cộng đồng doanh nghiệp nhìn nhận khá lạc quan. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy đầu tư, phát triển kinh doanh trở lại, tiến tới mục tiêu tăng trưởng cao trong thời gian tới.

Hạ lãi suất vay, tại sao không?

Hạ lãi suất vay, tại sao không?

(Tài chính) Với chỉ số CPI tháng 1 thấp nhất trong nhiều năm, mục tiêu giữ lạm phát ở mức 7% cho cả năm 2014 đang có đà khởi động khá thuận lợi. Nếu lạm phát tiếp tục giữ ở mức thấp và cùng với đó kinh tế khởi sắc hơn, doanh nghiệp (DN) sẽ có nhiều hy vọng về nới lỏng tín dụng và hạ thấp lãi suất vay.

Ngân hàng sẽ tiếp tục giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp?

Ngân hàng sẽ tiếp tục giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp?

(Tài chính) Trong tuần qua, một số ngân hàng cổ phần đã lần lượt công bố hạ lãi suất huy động cả kỳ hạn ngắn và hạn dài. Điều này có khiến các doanh nghiệp (DN) hy vọng lãi suất cho vay sẽ giảm trong thời gian ngắn sắp tới?

Ngân hàng đôn đáo lo giải phóng dòng tiền đang

Ngân hàng đôn đáo lo giải phóng dòng tiền đang "ứ đọng"

(Tài chính) Trong tháng 1/2014, dư nợ tín dụng tăng trưởng toàn ngành ngân hàng âm 0,5% và dự báo cũng tăng yếu trong tháng 2 càng khiến số tiền mặt của các ngân hàng thêm “ế ẩm”. Chính vì thế, không ít ngân hàng đang tích cực tìm đầu ra cho số tiền đang dư thừa của mình.

Khơi vốn cho doanh nghiệp

Khơi vốn cho doanh nghiệp

(Tài chính) Doanh nghiệp (DN) đang đứng trước các cơ hội tiếp cận nguồn vốn giá rẻ hơn trước khi tín dụng được nới lỏng và xu hướng hạ lãi suất của các ngân hàng, bài viết sẽ “mổ xẻ” thêm về cơ hội khơi vốn trên thị trường cho DN nhìn từ góc độ nợ xấu của các ngân hàng.

“Nhận diện” khó khăn của doanh nghiệp khi vay vốn ngân hàng

“Nhận diện” khó khăn của doanh nghiệp khi vay vốn ngân hàng

(Tài chính) Theo số liệu thống kê, trong năm 2013 có khoảng 60.700 doanh nghiệp (DN) phải giải thể, ngừng hoạt động, tăng 11,9% so với 2012 và tăng 12,5% so với 2011. Cần vốn để duy trì hoạt động kinh doanh thế nhưng hầu hết các DN không thể tiếp cận được vốn vay từ ngân hàng. Ngoài những nhân tố khách quan như lãi suất cho vay cao dẫn đến tình trạng trên thì không thể phủ nhận là cũng có những nguyên nhân chủ quan từ chính các DN.