Thị trường chứng khoán và những tiền đề cho sự phát triển bền vững

Thị trường chứng khoán và những tiền đề cho sự phát triển bền vững
(Tài chính) Những chuyển biến lạc quan của nền kinh tế thế giới và kinh tế trong nước đã có tác động tích cực đến thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2014. Để thúc đẩy thị trường chứng khoán tiếp tục phát triển ổn định, bền vững, thu hút nhiều nhà đầu tư, cơ quan quản lý sẽ tiếp tục phối hợp với các thành viên thị trường triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Triển vọng & cơ hội đầu tư

Triển vọng & cơ hội đầu tư
(Tài chính) Với “điểm tựa” kinh tế vĩ mô ngày càng ổn định và tăng trưởng cao hơn, kết hợp với những chính sách phát triển chuẩn bị được ban hành, thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2015 hứa hẹn nhiều khởi sắc. Đầu Xuân Ất Mùi, Tài chính & Đầu tư trích đăng ý kiến của một số lãnh đạo cơ quan quản lý, chuyên gia tài chính, đại diện tổ chức đầu tư nhìn nhận, đánh giá về triển vọng của TTCK Việt Nam năm 2015.

Thị trường chứng khoán có nhiều triển vọng

Thị trường chứng khoán có nhiều triển vọng
(Tài chính) 2014, kinh tế Việt Nam có sự hồi phục tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt cao hơn so với nghị quyết QH đề ra. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong năm 2015, bên cạnh việc tiếp tục cải thiện hệ thống ngân hàng, tiến hành các hoạt động chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng cùng triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp sẽ giúp thu hút dòng tiền cho thị trường, sẽ góp phần đưa thị trường chứng khoán nước ta có nhiều triển vọng, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Duy trì sự ổn định và bền vững của thị trường chứng khoán

 Duy trì sự ổn định và bền vững của thị trường chứng khoán
(Tài chính) Dự báo lạm phát tiếp tục ở mức thấp và ổn định; giá cả những mặt hàng hóa cơ bản vẫn theo xu hướng giảm, đặc biệt là giá dầu thô giảm sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho hoạt động sản xuất - kinh doanh (SX-KD)... Ðây là cơ sở cho phép thị trường chứng khoán (TTCK) - một thành tố của thị trường tài chính - có được sự ổn định cần thiết để làm tốt vai trò là kênh dẫn vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế trong năm 2015.

Chứng khoán ngóng "gió Đông"

 Chứng khoán ngóng "gió Đông"
(Tài chính) Tuần đầu tiên thị trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ chỉ có 4 phiên giao dịch, thời gian hơi ngắn để nhìn nhận về động lực thực sự. Ngay cả những ngày tăng mạnh trước Tết cũng chưa cho thấy một sự bền vững.

Diện mạo mới của thị trường chứng khoán

Diện mạo mới của thị trường chứng khoán
(Tài chính) Một vấn đề được cộng đồng nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm khi bước vào năm 2015 là những chính sách nào sẽ là điểm nhấn tạo nên diện mạo mới của thị trường chứng khoán trong năm mới? Dưới đây là một số “đáp án” cho câu hỏi đó.