Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu quý I/2014

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu quý I/2014
(Tài chính) Năm 2014, ngành Thuế triển khai thực hiện nhiều cơ chế, chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế như: Luật thuế Giá trị gia tăng, Thuế thu nhập cá nhân, Thuế thu nhập doanh nghiệp; tiếp tục thực hiện ưu đãi miễn, giảm thuế, gia hạn thời gian nộp tiền sử dụng đất theo nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, từ đó sẽ phần nào ảnh hưởng tới việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2014.

Quyết liệt thu ngân sách ngay từ đầu năm

Quyết liệt thu ngân sách ngay từ đầu năm
(Tài chính) Ông Lò Thanh Sương, Cục phó Cục thuế tỉnh Điện Biên cho biết: Năm 2014, Cục Thuế Tỉnh được giao thu 579 tỷ đồng, đó là số thu không nhỏ, trong khi năm 2014 được dự báo nền kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn; bên cạnh đó thiên tai, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Đồng thời việc triển khai áp dụng các chính sách thuế mới cùng với các giải pháp của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cũng sẽ ảnh hưởng thu ngân sách trong năm 2014.

Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế mới

 Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế mới
(Tài chính) Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Thuế Hà Nội về việc triển khai tập huấn chính sách thuế mới, vừa qua Chi cục Thuế quận Ba Đình kết hợp với Phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Thành phố tổ chức 4 hội nghị tập huấn chính sách thuế mới miễn phí cho hơn 2.500 doanh nghiệp đang kê khai thuế, nộp thuế trên địa bàn.

Hai tháng đầu năm thu ngân sách đạt 20% dự toán

Hai tháng đầu năm thu ngân sách đạt 20% dự toán
(Tài chính) Là thành phần kinh tế chủ lực tạo nên diện mạo cho thị xã trung du miền núi Thái Hòa (tỉnh Nghệ An), các hộ kinh doanh cá thể đã giải quyết được công ăn việc làm cho nhiều lao động, đồng thời đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng nguồn thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn.

Đẩy mạnh tuyên truyền để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Đẩy mạnh tuyên truyền để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách
(Tài chính) Để thực hiện tốt nhiệm vụ thu nộp ngân sách Nhà nước năm 2014, bên cạnh việc thực hiện đồng bộ các biện pháp chống thất thu thuế thì một trong những giải pháp quan trọng là thực hiện tốt việc tuyên truyền, hỗ trợ, giúp người nộp thuế (NNT)  hiểu và thực hiện các chính sách thuế theo đúng quy định.

Phát triển hệ thống đại lý thuế ở Việt Nam

Phát triển hệ thống đại lý thuế ở Việt Nam
(Tài chính) Trong những năm qua, ngành Tài chính luôn xác định các đại lý thuế có vai trò và nhiệm vụ cùng song hành với cơ quan Thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thu ngân sách nhà nước, đồng thời tiết kiệm chi phí xã hội, tạo thuận lợi cho người nộp thuế. Mới đây, Bộ Tài chính cũng vừa có quyết định phê duyệt Kế hoạch phát triển hệ thống đại lý thuế đến năm 2020. Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các đại lý thuế, tạo điều kiện phát triển hệ thống mạng lưới đại lý thuế kể cả về số lượng và chất lượng.

Nộp thuế điện tử: Dịch vụ “2 giây”

Nộp thuế điện tử: Dịch vụ “2 giây”
(Tài chính) Ngay sau Tết Nguyên đán, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Tổng cục Thuế chính thức triển khai thí điểm dịch vụ Nộp thuế điện tử với nhiều tiện ích dành cho các doanh nghiệp (DN) nộp thuế.

Ứng dụng công nghệ thông tin để giảm tải cho người nộp thuế

 Ứng dụng công nghệ thông tin để giảm tải cho người nộp thuế
(Tài chính) Cục Thuế Nghệ An là một trong những cơ quan Thuế trong cả nước đã triển khai thí điểm việc giao lưu với người nộp thuế (NNT) qua kênh hỏi đáp và giao lưu trực tuyến với NNT trên Cổng thông tin điện tử của Cục Thuế và Cổng thông tin điện tử của tỉnh Nghệ An. Và mục tiêu đặt ra trong năm 2014, cơ quan Thuế Nghệ An sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong việc hỗ trợ NNT thực hiện các nghĩa vụ với Nhà nước.