Mở đường cho đại lý thuế phát triển

  Mở đường cho đại lý thuế phát triển
(Tài chính) Chia sẻ với gần 300 chuyên gia cao cấp về thuế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Hội nghị thường niên Hiệp hội tư vấn thuế châu Á- châu Đại Dương (AOTCA) vừa tổ chức tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh cho biết, hiện nay Việt Nam có trên 500 nghìn doanh nghiệp (DN) và 1,2 triệu hộ kinh doanh cá thể, hàng triệu người nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng mới chỉ có 130 công ty đã được cấp phép hành nghề đại lý thuế.

Ứng dụng nhiều sáng kiến cải tiến vào thực tế

Ứng dụng nhiều sáng kiến cải tiến vào thực tế
(Tài chính) Luôn khuyến khích công chức phát huy sáng kiến cải tiến (SKCT) nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thuế là việc làm thường xuyên của lãnh đạo Chi cục Thuế TP. Nha Trang. Trong đó, nhiều SKCT đã ứng dụng thực tế, đạt hiệu quả cao.

Thu ngân sách đạt 78% dự toán

Thu ngân sách đạt 78% dự toán
(Tài chính) Ông Nguyễn Văn Tiến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên cho biết, tổng thu NSNN 9 tháng đầu năm 2013 của ngành Thuế Thái Nguyên trong 9 tháng đầu năm 2013 ước đạt 2.302,3 tỷ đồng, bằng 78% dự toán bộ giao, bằng 72% dự toán tỉnh giao, bằng 120% so với cùng kỳ năm trước.  

Ngành Thuế: Chắt chiu nguồn thu

 Ngành Thuế: Chắt chiu nguồn thu
(Tài chính) Tính đến thời điểm tháng 9-2013, tổng thu nội địa do ngành Thuế quản lý đạt 353.115 tỷ đồng, bằng 64,7% dự toán, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2012 (không kể thu tiền sử dụng đất thì đạt 65,8% dự toán, tăng 12,5% so với cùng kỳ).

Thu ngân sách… “chặng nước rút"

Thu ngân sách… “chặng nước rút"
(Tài chính) Những khó khăn của nền kinh tế đã khiến công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2013 gặp nhiều thách thức. Để hoàn thành nhiệm vụ, một trong những giải pháp được ngành Thuế tập trung đẩy mạnh trong những tháng cuối năm là tăng cường thanh, kiểm tra chống thất thu ngân sách.

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh: Dồn lực cho những tháng cuối năm

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh: Dồn lực cho những tháng cuối năm
(Tài chính) Năm 2013, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh được giao chỉ tiêu thu ngân sách 236.830 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2012. Tuy nhiên, đến hết tháng 9/2013, tình hình thu ngân sách của Cục Thuế Thành phố mới đạt 165.678 tỷ đồng. Như vậy, để hoàn thành chỉ tiêu dự toán năm 2013 trong 3 tháng cuối năm là hết sức khó khăn.

Phát động thi đua nước rút trong toàn ngành Thuế

 Phát động thi đua nước rút trong toàn ngành Thuế
(Tài chính) Ngày 8/10, Tổng cục Thuế có Công văn số 3311/TCT-TCCB phát động phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng cuối năm với tinh thần: Tập trung cao độ, đoàn kết, vượt qua khó khăn, đẩy mạnh khai thác mọi nguồn thu, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2013.

Cục Thuế Thái Nguyên: Hiệp lực để thành công

Cục Thuế Thái Nguyên: Hiệp lực để thành công
(Tài chính) Trong những tháng cuối năm, ngành Thuế Thái Nguyên tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, rà soát nắm chắc các đối tượng thu, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) theo chỉ tiêu kế hoạch.

Cục Thuế Hà Tĩnh tôn vinh 165 doanh nghiệp nộp thuế tốt

Cục Thuế Hà Tĩnh  tôn vinh 165 doanh nghiệp nộp thuế tốt
(Tài chính) Ngày 9/10, Cục Thuế Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị tuyên dương 165 tổ chức, cá nhân người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế và trao các danh hiệu thi đua cho tổ chức, cá nhân ngành Thuế năm 2012. Đây là hoạt động nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh trong việc thực hiện chính sách thuế và đang tiếp tục vị trí xung kích trên mặt trận kinh tế của mình vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đã tham gia chủ trì Hội nghị và phát biểu ý kiến.

Mức độ hài lòng của DN đạt 59,9%

 Mức độ hài lòng của DN đạt 59,9%
(Tài chính) Quản lý thuế trong thời kỳ hội nhập không chỉ đơn thuần đảm bảo cho nhu cầu chi tiêu bộ của máy nhà nước và đầu tư phát triển kinh tế - hội mà còn là một dịch vụ hành chính công phục vụ cho các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh (SXKD). Trong mối quan hệ này, người nộp thuế trở thành “khách hàng”, cơ quan thuế là “người phục vụ”, hỗ trợ tạo điều kiện cho người nộp thuế có nhiều thuận lợi để phát triển SXKD, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình đối với Nhà nước.