Quản lý hóa đơn: Cần liều thuốc mạnh

Quản lý hóa đơn: Cần liều thuốc mạnh
(Tài chính) Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam cho biết, Tổng cục Thuế đang khẩn trương xây dựng các quy định mới về quản lý hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm hóa đơn của doanh nghiệp (DN). Các quy định này cũng sẽ nâng cao trách nhiệm của cơ quan Thuế các cấp trong việc kiểm tra, giám sát việc sử dụng hóa đơn hiện nay.

Cục Thuế Sơn La: Vinh dự đón nhận Huân chương độc lập hạng ba

Cục Thuế Sơn La: Vinh dự đón nhận Huân chương độc lập hạng ba
(Tài chính) Hoà chung với niềm hân hoan phấn khởi toàn thể cán bộ công chức ngành Tài chính, ngành Thuế cả nước tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành qua 68 năm xây dựng và phát triển (10/9/1945- 10/9/2013), đối với Cục Thuế Sơn La, niềm vui lại được nhân đôi bởi đúng vào dịp kỷ niệm 23 năm ngành Thuế Sơn La chính thức đi vào hoạt động cũng chính là thời điểm được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Ba.

“Thu thuế phải thu được lòng dân”

“Thu thuế phải thu được lòng dân”
(Tài chính) Thiết thực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế xác định luôn nỗ lực và nghiêm túc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thu thuế phải thu được lòng dân”.

“Mạnh tay” với tội phạm thuế

“Mạnh tay” với tội phạm thuế
(Tài chính) Cục Thuế TP. Hà Nội và Công an TP. Hà Nội vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện cơ chế phối hợp đấu tranh với tội phạm trong lĩnh vực thuế. Kết quả cho thấy, đã xử lý được 2.379 vụ với tổng số tiền truy thu và xử phạt gần 100 tỷ đồng… Hai bên cam kết, tiếp tục “mạnh tay” với tội phạm.

Tạo môi trường lành mạnh và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Tạo môi trường lành mạnh và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
(Tài chính) Mặc dù đến thời điểm hiện tại, kết quả thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước (NSNN) của Cục Thuế Bắc Ninh tăng ở mức khá so với cùng kỳ năm trước và so với mức bình quân chung của toàn Ngành, nhưng với tân Cục trưởng Nguyễn Văn Hải, khó khăn, thách thức cho nhiệm vụ động viên nguồn lực vẫn còn ở phía trước. Chính vì vậy toàn thể đội ngũ cán bộ công chức ngành Thuế phải liên tục cố gắng, nỗ lực, toàn tâm toàn ý với công việc mới mong hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.