VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

TRIỂN VỌNG THU HÚT VỐN NGOẠI

Bốn lý do níu kéo vốn đầu tư nước ngoài

Bốn lý do níu kéo vốn đầu tư nước ngoài

(Tài chính) Dù vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) vào Việt Nam đã giảm khoảng 1/3 kể từ năm 2011 do nền kinh tế giảm tốc, thị trường bất động sản suy giảm, mức nợ cao, lạm phát… tuy nhiên, các nhà ĐTNN vẫn rất quan tâm tới thị trường Việt Nam vì những lý do rất khả quan.

Triển vọng thu hút vốn ngoại: Kỳ vọng trong gian khó

Triển vọng thu hút vốn ngoại: Kỳ vọng trong gian khó

(Tài chính) Nhiều ý kiến khẳng định, sự quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, cải cách hành chính để tạo môi trường đầu tư thuận lợi, xây dựng và hoàn thiện cơ sở pháp lý nhằm thu hút vốn ngoại sẽ tạo động lực quan trọng giúp Việt Nam trở thành điểm đầu tư mới nổi hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài.

Sẽ có “làn sóng thần” đầu tư thứ hai đến Việt Nam

Sẽ có “làn sóng thần” đầu tư thứ hai đến Việt Nam

(Tài chính) Một cổ đông rất lớn của Saigon Asset Manage­ment (SAM) đã xác định là trong vòng 3 năm nữa “làn sóng thần” đầu tư thứ 2 sẽ đến Việt Nam và chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ xảy ra khi công cuộc tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam đem lại những hiệu quả tích cực, rõ ràng.

Mekong Capital sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Mekong Capital sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

(Tài chính) Mekong Capital sẽ tiếp tục tập trung vào các công ty hoạt động chủ yếu tại Việt Nam. Hiện nay các công ty trong lĩnh vực theo định hướng tiêu dùng mà Mekong Capital đầu tư đều hoạt động tốt và tăng trưởng ở mức vừa phải. Tới đây khi điều kiện thích hợp, Mekong Capital sẽ tiến hành khai trương quỹ mới.

Vì sao nhà đầu tư ngoại còn chần chừ?

Vì sao nhà đầu tư ngoại còn chần chừ?

Từ đầu năm đến nay, các nhà đầu tư gián tiếp đã chần chừ bỏ vốn vào Việt Nam. Thực tế, trên thị trường tài chính, hầu hết nhà đầu tư ngoại đến lúc này đã không thành công.

Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn ở châu Á

Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn ở châu Á

(Tài chính) Theo kết quả khảo sát quý II/2012 do các chuyên gia tài chính Grant Thornton Việt Nam thực hiện, có 34% những người được hỏi bày tỏ sự lạc quan tin tưởng vào triển vọng nền kinh tế Việt Nam, tăng gấp đôi so với 6 tháng trước.

Để dòng vốn quay trở lại

Để dòng vốn quay trở lại

(Tài chính) Trong thời gian qua, nhiều quỹ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đã được các cổ đông gia hạn thêm thời gian hoạt động. Tuy nhiên việc thu hút được vốn để gây quỹ mới thì rất khó khăn. Để thu hút được dòng vốn đầu tư nước ngoài quay trở lại, chính sách của các nhà hoạch định là rất quan trọng.

Gia tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư

Gia tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư

(Tài chính) Đề án quản lý vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII) tại Việt Nam ban hành theo Quyết định 253/2012/QĐ-TTg ngày 2/3/2012 được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư ở Việt Nam, qua đó thu hút thêm dòng vốn FII. Tuy nhiên thực tiễn thời gian qua cho thấy, để thu hút được dòng vốn này, bên cạnh việc hoàn thiện khung khổ chính sách thì việc ổn định vĩ mô cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng

Giữ chân vốn ngoại…

Giữ chân vốn ngoại…

(Tài chính) Trong lúc thị trường chứng khoán Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, việc hàng loạt quỹ ngoại cam kết tiếp tục gắn bó với thị trường là một tín hiệu vui. Tuy nhiên, để giữ chân dòng vốn này ở lại, cần những chính sách dài hạn và quan trọng là những cải cách từ tự thân mỗi doanh nghiệp…

Việt Nam là một điểm sáng tin cậy, an toàn đối với cộng đồng  các nhà đầu tư quốc tế

Việt Nam là một điểm sáng tin cậy, an toàn đối với cộng đồng các nhà đầu tư quốc tế

(Tài chính) Sau một ngày làm việc khẩn trương với dày đặc các sự kiện, chiều 09/10/2012, Hội nghị Xúc tiến đầu tư của các Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 9 (AFMIS 9) đã thành công tốt đẹp. Thông qua các hoạt động tích cực tại Hội nghị, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Trương Chí Trung dẫn đầu đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư (NĐT) quốc tế, đưa đến cho các NĐT nhiều thông điệp ý nghĩa, góp phần củng cố thêm niềm tin vào định hướng phát triển tại Việt Nam. Phóng viên Tạp chí Tài chính đã phỏng vấn Thứ trưởng Trương Chí Trung nhân sự kiện này.